ผู้ว่าฯสั่งเอาผิดเป็นตัวอย่าง คนเทคอกรีตบุกรุกคลองบ้านคีรีวง

วันที่ 16 ต.ค. 2562 เวลา 15:21 น.
ผู้ว่าฯสั่งเอาผิดเป็นตัวอย่าง คนเทคอกรีตบุกรุกคลองบ้านคีรีวง
ผู้ว่าฯนครศรีธรรมราชสั่งดำเนินการขั้นเด็ดขาดผู้บุกรุกที่สาธารณะบ้านคีรีวง ลั่นนายอำเภอต้องเอาใจใส่ ไม่ใช่ปล่อยให้ทำมาเป็นเดือนจนคนร้องเรียน

เมื่อวันที่ 16 ต.ค.62 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวถึงกรณีมีผู้ประกอบการเทคอนกรีตล้ำเข้าไปในคลองท่าดี หรือหนานท่าหา บ้านคีรีวง หมู่ 9 ต.กำโลน อ.ลานสกา ว่า ตนได้กำชับให้เจ้าท่าจังหวัดฯ เข้าแจ้งความ ไม่ใช่บอกถ้าทุบแล้วก็แล้วกันไปมันอาจจะเกิดขึ้นเรื่อยว่าทำไปก่อนค่อยทุบทีหลังแล้วไม่มีความผิดอะไรนั้นไม่ได้ เพราะเป็นความผิดอาญาบ้านเมือง ต้องรับโทษตามความผิด เพื่อให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดีต่อไป ต้องเป็นแบบอย่างที่มาตรฐาน เพราะเป็นทรัพยากรของชาติ ไม่ใช่เป็นของคนใดคนหนึ่ง

"หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเข้าตรวจตราดูพื้นที่ นายอำเภอต้องรู้ทุกเรื่องของพื้นที่และทำทุกเรื่อง ก่อนจะถึงส่วนภูมิภาคและส่วนกลาง จึงจำเป็นต้องดูแลเอาใจใส่ตามหน้าที่ เพราะฉะนั้นพื้นที่ใดก็ตามต้องมีคนบังคับใช้กฏหมาย คอยดูแลสังคมด้วยความสุข ทำงานด้วยความสนุกสนาน"

"ต้องบอกประชาชนให้เข้าใจว่าทำอย่างนี้ไม่ได้นะ ไม่ใช่ปล่อยให้ทำมาเป็นเดือนแล้วเพิ่งมาทราบภายหลัง ตอนที่มีคนร้องเรียนเข้ามา ซึ่งคนที่ทำงานกับตนต้องต้องทำงานทุกวัน ดูแลประชาชนอย่าให้เกิดปัญหาตามาอย่างเช่นบ้านคีรีวงที่รุกล้ำคลองมานาน"ผู้ว่าฯนครศรีธรรมราชกล่าว