ถนนมิตรภาพรถแน่น! ตร.เปิดช่องทางพิเศษหลายจุดระบายรถกลับกรุง

วันที่ 14 ต.ค. 2562 เวลา 18:32 น.
ถนนมิตรภาพรถแน่น! ตร.เปิดช่องทางพิเศษหลายจุดระบายรถกลับกรุง
ประชาชนแห่เดินทางกลับกทม.หลังหยุดยาว การจราจรบนถนนมิตรภาพหนาแน่น ตำรวจต้องเปิดช่องทางพิเศษหลายจุด เพื่อเร่งระบายรถ

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.62 เวลา 17.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรในพื้นที่ จ.นครราชสีมาว่า ถนนมิตรภาพมีปริมาณรถยนต์หนาแน่นหลายจุด โดยเฉพาะบนถนนมิตรภาพช่วง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งมีรถยนต์สะสมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และชะลอตัวเป็นระยะตั้งแต่ช่วงเที่ยงเป็นต้นมาถึงช่วงเย็น ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ต้องเปิดช่องการจราจรพิเศษ ให้รถยนต์วิ่งสวนทางได้ 1 เลน ตั้งแต่ กม.ที่ 90 บริเวณ ต.ลาดบัวขาว ถึง กม.ที่ 96 ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว รวมระยะทาง 6 กิโลเมตร เพื่อเร่งระบายรถยนต์ที่สะสมให้สามารถวิ่งได้อย่างคล่องตัวขึ้น

ขณะเดียวกันยังพบว่ามีรถยนต์วิ่งมาจากฝั่ง จ.ขอนแก่น เข้ามาบนถนนมิตรภาพ จ.นครราชสีมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ถนนมิตรภาพมีรถยนต์สะสมหนาแน่นหลายจุด อาทิ บริเวณ 3 แยก อ.คง, บริเวณโค้ง ต.ธารปราสาท และโค้ง ต.ดอนชมพู อ.โนนสูง, บริเวณ ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองนครราชสีมา และบริเวณถนนเลี่ยงเมือง ต.ปรุใหญ่ อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งคาดว่ารถยนต์จะสะสมหนาแน่นตลอดทั้งคืน เนื่องจากประชาชนเลือกที่จะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร พร้อมกันในช่วงค่ำวันนี้ เพื่อให้ทันกลับเข้าทำงานตามปกติในวันที่ 15 ต.ค.นี้

ส่วนสภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 304 ช่วงผ่าน อ.ปักธงชัย ถึง อ.วังน้ำเขียว เข้าสู่ จ.ปราจีนบุรี พบว่าการจราจรคล่องตัวตลอดเส้นทาง

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต