ถนนมิตรภาพการจราจรหนาแน่นชาวอีสานแห่กลับกรุงหลังหยุดยาว

  • วันที่ 14 ต.ค. 2562 เวลา 18:29 น.

ถนนมิตรภาพการจราจรหนาแน่นชาวอีสานแห่กลับกรุงหลังหยุดยาว

นครราชสีมา-ชาวอีสานแห่เดินทางกลับกรุงเทพฯการจราจรบนถนนมิตรภาพรถแน่นตำรวจทางหลวงต้องเปิดช่องทางพิเศษหลายจุด เพื่อเร่งระบายรถให้วิ่งคล่องตัว คาดรถแน่นตลอดทั้งคืน

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.เวลา 18.00 น.สภาพการจราจรในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ช่วงที่ประชาชนชาวภาคอีสานเดินทางกลับกรุงเทพฯ เพื่อทำงานตามปกติ หลังหยุดยาว 3 วันพบว่า บนถนนมิตรภาพมีปริมาณรถยนต์หนาแน่นหลายจุด โดยเฉพาะช่วง อ.สีคิ้ว มีรถยนต์สะสมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และชะลอตัวเป็นระยะ ตั้งแต่ช่วงเที่ยงเป็นต้นมาถึงช่วงเย็น ทำให้ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ต้องเปิดช่องการจราจรพิเศษ ให้รถยนต์วิ่งสวนทางได้ 1 เลน ตั้งแต่ กม.ที่ 90 บริเวณ ต.ลาดบัวขาว ถึง กม.ที่ 96 ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว รวมระยะทาง 6 กิโลเมตร

ทั้งนี้ เพื่อเร่งระบายรถยนต์ที่สะสมให้สามารถวิ่งได้อย่างคล่องตัวขึ้น ขณะเดียวกันยังพบว่า มีรถยนต์วิ่งมาจากฝั่ง จ.ขอนแก่น เข้ามาบนถนนมิตรภาพอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ถนนมิตรภาพ มีรถยนต์สะสมหนาแน่นหลายจุด อาทิ บริเวณ 3 แยก อ.คง, บริเวณโค้ง ต.ธารปราสาท และโค้ง ต.ดอนชมพู อ.โนนสูง, บริเวณ ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองนครราชสีมา และบริเวณถนนเลี่ยงเมือง ต.ปรุใหญ่ อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งคาดว่า รถยนต์จะสะสมหนาแน่นตลอดทั้งคืน เนื่องจากประชาชนเลือกที่จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ พร้อมกันในช่วงค่ำวันนี้ เพื่อให้ทันกลับเข้าทำงานตามปกติ

สำหรับ สภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 304 ช่วงผ่าน อ.ปักธงชัย ถึง อ.วังน้ำเขียว เข้าสู่ จ.ปราจีนบุรี พบว่า การจราจรคล่องตัวตลอดเส้นทาง

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ