ถนนมิตรภาพการจราจรหนาแน่นชาวอีสานแห่กลับกรุงหลังหยุดยาว

วันที่ 14 ต.ค. 2562 เวลา 18:29 น.
ถนนมิตรภาพการจราจรหนาแน่นชาวอีสานแห่กลับกรุงหลังหยุดยาว
นครราชสีมา-ชาวอีสานแห่เดินทางกลับกรุงเทพฯการจราจรบนถนนมิตรภาพรถแน่นตำรวจทางหลวงต้องเปิดช่องทางพิเศษหลายจุด เพื่อเร่งระบายรถให้วิ่งคล่องตัว คาดรถแน่นตลอดทั้งคืน

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.เวลา 18.00 น.สภาพการจราจรในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ช่วงที่ประชาชนชาวภาคอีสานเดินทางกลับกรุงเทพฯ เพื่อทำงานตามปกติ หลังหยุดยาว 3 วันพบว่า บนถนนมิตรภาพมีปริมาณรถยนต์หนาแน่นหลายจุด โดยเฉพาะช่วง อ.สีคิ้ว มีรถยนต์สะสมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และชะลอตัวเป็นระยะ ตั้งแต่ช่วงเที่ยงเป็นต้นมาถึงช่วงเย็น ทำให้ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ต้องเปิดช่องการจราจรพิเศษ ให้รถยนต์วิ่งสวนทางได้ 1 เลน ตั้งแต่ กม.ที่ 90 บริเวณ ต.ลาดบัวขาว ถึง กม.ที่ 96 ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว รวมระยะทาง 6 กิโลเมตร

ทั้งนี้ เพื่อเร่งระบายรถยนต์ที่สะสมให้สามารถวิ่งได้อย่างคล่องตัวขึ้น ขณะเดียวกันยังพบว่า มีรถยนต์วิ่งมาจากฝั่ง จ.ขอนแก่น เข้ามาบนถนนมิตรภาพอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ถนนมิตรภาพ มีรถยนต์สะสมหนาแน่นหลายจุด อาทิ บริเวณ 3 แยก อ.คง, บริเวณโค้ง ต.ธารปราสาท และโค้ง ต.ดอนชมพู อ.โนนสูง, บริเวณ ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองนครราชสีมา และบริเวณถนนเลี่ยงเมือง ต.ปรุใหญ่ อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งคาดว่า รถยนต์จะสะสมหนาแน่นตลอดทั้งคืน เนื่องจากประชาชนเลือกที่จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ พร้อมกันในช่วงค่ำวันนี้ เพื่อให้ทันกลับเข้าทำงานตามปกติ

สำหรับ สภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 304 ช่วงผ่าน อ.ปักธงชัย ถึง อ.วังน้ำเขียว เข้าสู่ จ.ปราจีนบุรี พบว่า การจราจรคล่องตัวตลอดเส้นทาง