สะพานมอญคึกคักนักท่องเที่ยวแห่ชมบรรยากาศยามเช้าช่วงออกพรรษา

วันที่ 13 ต.ค. 2562 เวลา 11:14 น.
สะพานมอญคึกคักนักท่องเที่ยวแห่ชมบรรยากาศยามเช้าช่วงออกพรรษา
กาญจนบุรี-นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสบรรยากาศยามเช้าบนสะพานมอญกันจำนวนมาก ปลุกบรรยากาศท่องเที่ยวช่วงเทศกาลออกพรรษา อ.สังขละบุรีคึกคัก คาดเงินสะพัดนับ 10 ล้าน

เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสะพานอุตตมานุสรณ์ หรือที่เรียกกันว่า สะพานมอญสถานท่องเที่ยวชื่อดังของ อ.สังขละบุรี ได้มีบรรดานักท่องเที่ยวเดินทางออกจากที่พัก เพื่อมาสัมผัสกับบรรยากาศยามเช้าบนสะพานไม้ฯ ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย กลางสายน้ำ ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่งดงามและขุนเขาอันเขียวขจี

ทั้งนี้ ส่งผลให้บริเวณทางลงสะพานทั้งฝั่งชุมชนบ้านวังกะและฝั่งเทศบาลตำบลวังกะ เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะบนสะพานไม้ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเดินเที่ยวชมเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศของดินแดนสามวัฒนธรรมแห่งนี้ เพื่อถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว และเลือกที่จะสวมใส่ชุดพื้นเมือง ที่ทางรีสอร์ทและผู้ประกอบการร้านค้ามีไว้ให้บริการเช่า

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งยังเลือกที่จะนั่งเรือออกไปทำบุญและไหว้พระที่บริเวณวัดใต้น้ำ หรือวัดจมน้ำ คือวัดวังก์วิเวการาม (เดิม) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็น Unseen Thailand เพื่อเป็นสิริมงคลในวันออกพรรษา โดยเช้าวันนี้ในชุมชนบ้านวังกะไม่มีการตักบาตรในชุมชน เนื่องจากวันนี้จะมีการตักบาตรเทโวโรหนะ ซึ่งเป็นกิจกรรมสำคัญในวันออกพรรษาของพุทธศาสนิกชน ในพื้นที่ อ.สังขละบุรี  โดยในปีนี้วัดวังก์วิเวการามเป็นเจ้าภาพในการตักยาตรเทโวฯ

จากการสำรวจพบว่า ที่พักโรงแรมและรีสอร์ทต่างๆ ในพื้นที่ ได้ถูกจองจนเต็มทั้งหมด คาดว่า จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวนี้ กว่า  10,000 คน จะส่งผลให้มีเงินสะพัดในพื้นที่นับ 10 ล้านบาทเลยทีเดียว