ตั้งโรงทานเลี้ยงอาหารฟรีถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 9 

วันที่ 13 ต.ค. 2562 เวลา 10:56 น.
ตั้งโรงทานเลี้ยงอาหารฟรีถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 9 
นครราชสีมา-เจ้าของร้านทองและชาวตลาดแคโคราช จัดโรงทานเลี้ยงอาหารให้รับประทานฟรีถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต

เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่บริเวณหน้าร้านทองตั้งเซ่งเฮง  ริมถนนสายพิมาย-ตลาดแค ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง จา.นครราชสีมา เจ้าของร้านทองและบรรดาร้านค้าที่อยู่ในต.ธารปราสาท อ.พิมาย ได้ร่วมกันจัดตั้งโรงทานประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนทั้งในพื้นที่ และพื้นที่ตำบลใกล้เคียง ตลอดจนผู้ที่สัญจรผ่านไปมาบนเส้นทางดังกล่าว ได้รับประทานอาหารฟรี เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงรัชกาลที่ 9 และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย โดยได้ร่วมใจกันทำข้าวเหนียวไก่ทอด ผัดหมี่ ส้มตำ น้ำผลไม้ และไอศกรีม จัดไว้ให้บริการแก่ประชาชนตั้งแต่ช่วงเวลา 12.00 น.ไปจนกว่าอาหารจะหมด โดยมีประชาชนและเยาวชนเดินทางมารับประทานอาหารเป็นจำนวนมาก

นายชัยรัตน์ กิตติหิรัญวัฒน์ ตัวแทนร้านค้าในตำบลธารปราสาท กล่าวว่า ได้มารวมตัวกันจัดเลี้ยงโรงทานให้แก่ประชาชนทั่วไปได้รับประทานอาหารฟรี รวมถึง ใครที่ต้องการห่อกลับไปฝากคนที่บ้านก็มีถุงไว้บริการให้ห่อกลับไปพร้อม เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งได้ทำมาต่อเนื่องปีนี้เป็นปีที่ 2 แล้ว และตั้งใจว่า จะทำต่อไปในทุกๆโอกาสที่สำคัญ โดยทุกคนที่มาร่วมแจกทานในวันนี้ ต่างมีความสุขใจที่ได้ให้ ถือเป็นหนึ่งในการทำความดี ตามรอยพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ที่สถิตอยู่ในใจของคนไทยทุกคนตลอดกาล