4สาวออฟฟิศออกเที่ยวฉลองหยุดยาวรถเก๋งชนเทรลเลอร์ดับ1เจ็บ3

วันที่ 12 ต.ค. 2562 เวลา 12:39 น.
4สาวออฟฟิศออกเที่ยวฉลองหยุดยาวรถเก๋งชนเทรลเลอร์ดับ1เจ็บ3
พิษณุโลก-4สาวออฟฟิศออกเที่ยวฉลองวันหยุดยาวประสบอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักชนเกาะกลางฟากรถเทรลเลอร์ดับ1 เจ็บ3 สาเหตุคนขับหลับใน

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2562เวลา 06.05 น. ร.ต.ท. ศุภกิจ อธิจิตร พนักงานสอบสวน สภ.อ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมี อุบัติเหตุ รถยนต์เก๋งเสียหลักพุ่งชนเกาะกลางถนนก่อนจะหมุนไปฟาดกับรถบรรทุก 22 ล้อ ที่จอดอยู่ไหล่ทาง ส่งผลให้ในจุดเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ที่บริเวณ ถนนสายวังทอง-สากเหล็ก หลักกิโลเมตรที่ 4 ม.6 บ้านดินทอง ต.ดินทอง อ.วังทอง

จุดเกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีบรอน หมายเลขทะเบียน กว-6042 พิษณุโลก สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย จอดอยู่กลางถนน ใกล้กันพบรถบรรทุก พ่วง22 ล้อ ยี่ห้อโตโยต้าสีขาว ป้ายทะเบียนตัวแม่ 70-2440 พะเยา ส่วนป้ายทะเบียนตัวลูก 70-2425 พะเยา จอดอยู่ไหล่ทาง และพบผู้ได้รับบาดเจ็บที่มากับรถยนต์เก๋ง จำนวน 3 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และอีกรายนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณร่องน้ำกลางถนน เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย สภาพศพคอหักเสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อนางพัชรี มัทธุจัด อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 78/1 หมู่ที่ 6 ต.โรงช้าง อ.เมืองพิจิตร จ.พิจิตร

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลวังทอง ทราบชื่อต่อมา นางสาว สุกันทา สิมมะรุณ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 422/1 หมู่ที่ 8 ต. บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถยนต์เก๋ง อีก 2 รายที่เดินทางมาด้วยกันบาดเจ็บเล็กน้อย คือนางสาว จุฑามาศ เอี่มพุท อายุ 26 ปี และ นางสาว นัสทิมาพร ชื้นสนธิ อายุ 26 ปี ทั้งหมดเป็นพนักงานอยู่ที่บริษัทนันยางการ์เด้น ที่จังหวัดพิจิตร เจ้าหน้าที่จึงนำศพผู้เสียชีวิตส่งทำการชันสูตรยังนิติเวช โรงพยาบาลวังทอง

จากการสอบสวนทราบว่าทั้งหมดเดินทางมาด้วยกันเพื่อเดินทางไปเที่ยวฉลองในวันหยุดติดต่อกัน 3 วัน ที่ อ.เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยออกเดินทางมาจากจังหวัดพิจิตรตั้งแต่ช่วงเช้ามืด โดยมีนางสาวสุกันทาเป็นผู้ขับขี่ และเมื่อเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางตรงและเป็นจุดกลับรถ ผู้ขับขี่น่าจะเกิดอาการวูบหลับในจึงขับพุ่งชนเกาะกลางจุดกลับรถจนเสียหมุนไปฟาดกับรถเทรลเลอร์บรรทุก 22 ล้อ ที่บรรทุกเหล็กมาเต็มรถและจอดพักรถอยู่ไหล่ทาง อย่างจังเสียงดังสนั่น เป็นเหตุให้ผู้เสียชีวิตที่นั่งอยู่เบาะท้ายกระเด็นออกมานอกตัวรถจนร่างลอยตกกระแทกกับร่องกลางถนนส่วนเพื่อนที่มาด้วยกันได้รับบาดเจ็บและออกมาจากตัวรถได้ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.