สวมสร้อยทองนอนในบ้านไม่ปลอดภัย!คุณยายถูกโจรตียับก่อนชิงทรัพย์หนีลอยนวล

วันที่ 11 ต.ค. 2562 เวลา 18:40 น.
สวมสร้อยทองนอนในบ้านไม่ปลอดภัย!คุณยายถูกโจรตียับก่อนชิงทรัพย์หนีลอยนวล
นครศรีธรรมราช-โจรบุกทำร้ายคุณยายวัย60นอนหลับในบ้านหน้าตลาดตียับด้วยไม้หน้าสามก่อนชิงสร้อยทองคำหนัก2บาทหนีลอยนวล

เมื่อวันที่ 11ต.ค.62 เวลา 12.45น.พ.ต.อ.เทเวศน์ ปลื้มสุข ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช นำชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์และทำร้ายเจ้าทรัพย์จนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 3 ต.ท่าซัก อ.เมืองนครศรีธรรมราช ผู้บาดเจ็บคือนางพรทิพย์ จันทรคาร อายุ 60 ปี ถูกทุบตีด้วยไม้หน้าสามเข้าศีรษะและใบหน้าอาการสาหัส ถูกนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

ส่วนที่บ้านเกิดเหตุติดกับตลาดนาวง มีผู้คนพลุกพล่านทั้งวัน ตรวจสอบพบว่าภายในบ้านมีร่องรอยถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย และมีรอยเลือดทั่วบริเวณ ส่วนคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ใช้ผ้าลายพรางทหารปิดบังใบน้า สวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีน้ำตาล ขับรถ จยย.สีน้ำเงิน ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ซึ่งหลังก่อเหตุคนร้ายเหี้ยมรายนี้ได้ขับรถ จยย.หลบหนีไปทางบ้านบางงันมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราช ขณะตำรวจออกไล่ล่าแต่ไร้ร่องรอย

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นางพรทิพย์ฯ นอนพักผ่อนอยู่ภายในบ้านได้มีคนร้ายขับรถ จยย.ไปจอดใกล้บ้าน จากนั้นก็บุกเข้าไปกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ที่นางพรทิพย์แขวนคออยู่ ทำให้นางพรทิพย์ตกใจตื่นจึงพยายามร้องขอความช่วยเหลือจึงถูกคนร้ายใช้ไม้หน้าสามทุบตีที่ศีรษะและใบหน้าจนฟุบและบาดเจ็บสาหัส

พยานที่อยู่ในตลาดนาวงซึ่งอยู่ติดกับบ้านเกิดเหตุระบุว่า ขณะที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้ากำลังจัดเตรียมข้าวของเพื่อขายในตลาดที่มีผู้คนอยู่ในตลาดเป็นจำนวนมาก เห็นคนร้ายขับรถ จยย.มาวนเวียนหลายรอบ เชื่อว่าน่าจะตามนางพรทิพย์มาจากวัดหลังไปทำบุญ นางพรทิพย์แขวนสร้อยคอทองคำเส้นใหญ่อาจทำให้ล่อตาโจรผู้ร้าย พอกลับถึงบ้านก็ถูกคนร้ายเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์และทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆrร้อมทั้งสอบปากคำพยานแวดล้อมจนสามารถรู้เบาะแสของคนร้ายรายนี้แล้ว พยานระบุว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ จึงส่งกำลังตำรวจสายสืบออกติดตามที่บ้านพักแต่ยังไม่พบตัว อย่างไรก็ตามตำรวจมั่นใจว่าจะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานและจะติดตามจับกุมตัวโจรใจเหี้ยมรายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายได้ในเร็วๆนี้.