ก๋วยเตี๋ยว 9 บาทเมืองโอ่งขายดีเป็นเทน้ำเทท่าสูตรผัวปรุงเมียขาย

วันที่ 10 ต.ค. 2562 เวลา 19:12 น.
ก๋วยเตี๋ยว 9 บาทเมืองโอ่งขายดีเป็นเทน้ำเทท่าสูตรผัวปรุงเมียขาย
ราชบุรี-แห่อุดหนุนก๋วยเตี๋ยว 9 บาทสูตรผัวปรุงเมียขายลูกค้าแน่นร้านทุกวัน ขายเฉลี่ยแต่ละวัน 400 - 500 ชามบางวันฮอตฮิตขายได้มากถึง 1,000 ชาม

เมื่อวันที่ 10 ต.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งบริเวณร้านก๋วยเตี๋ยวริมถนน เพชรเกษมสายเก่า หมู่ที่ 6 ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.ราชบุรี เจ้าของขายราคาถูกเพียงชามละ 9 บาท มีนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ขับรถผ่านไปมาสนใจแวะกินจำนวนมาก แต่ละวันขายได้มากกว่า 400 - 500 ชาม บางวันก็ขายได้มากถึง 1,000 ชาม

ทั้งนี้ เมื่อไปตรวจสอบพบว่า ร้านเป็นเพิงไม้ต่ออกมาจากตัวบ้านร้านอยู่ริมถนนชื่อร้าน"ก๋วยเตี๋ยว 9 บาท" ภายในร้านมีโต๊ะนั่งจำนวน 12 โต๊ะ มีลูกค้านั่งรอเต็มทุกโต๊ะ และทุกโต๊ะก็จะมีเครื่องเคียง ทั้งถั่วงอก ใบโหระพา และเกี้ยวทอดใส่ถุงไว้ให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน ลูกค้าส่วนใหญ่จะสั่งกินไม่ต่ำกว่าคนละ 3 ชาม บางคนก็กินมากถึง 20-30 ชาม

จากการสอบถามนายกลยุทธ ก๋ำรามัญ อายุ 43 ปี ชาว อ.เมือง จ.ราชบุรี ลูกค้าประจำ กล่าวว่า วันนี้พาครอบครัวมากินก๋วยเตี๋ยว ตั้งใจจะกินคนเดียว 20 ชาม ส่วนครอบครัวอีก 30 ชาม รวม 50 ชาม ชิมแล้วรสชาติอร่อยดีและสนุกด้วย มากินก๋วยเตี๋ยวที่นี่เหมือนจะมาแข่งกันกินก๋วยเตี๋ยว ที่ร้านนี้เคยมีคนมาทำลายสถิติสูงสุดคนเดียวกินได้ถึง 40 ชาม ช่วงแรกคนน้อย แต่มาช่วงนี้คนมากต้องรอนาน แต่ทุกคนก็เต็มใจคอยด้วยรสชาติที่อร่อยถูกปาก ถ้าใครสนใจลองแวะมาเที่ยวชิมได้

ด้านนางกัญญาณัฎฐ์ ทุมชะ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว 9 บาท กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ขายอาหารตามสั่ง แต่ด้วยยุคเศรษฐกิจที่แย่ ค่าครองชีพแพงขึ้น จึงมีแนวคิดหันมาลองขายของที่มีราคาถูกลง ซึ่งผลตอบรับดีเกินคาด มีลูกค้าหลั่งไหลเข้ามากินทุกวัน น่าจะมาจากรสชาติความอร่อยของฝีมือของสามีที่ปรุงรสชาติเองด้วย เป็นสูตรของครอบครัวที่คิดค้นเองที่ทำให้ลูกค้าติดใจ

อย่างไรก็ตาม ต่อให้ถูกแค่ไหน ถ้าไม่อร่อยลูกค้าคงไม่กินจนแน่นร้านขนาดนี้ และต้องขอโทษลูกค้าอีกหลายคนที่มาแล้วอาจจะรอไม่ไหวและกลับไปก่อน เนื่องจากลูกค้าสั่งคนละหลายชามมาก ทำให้ต้องรอนานเนื่องจากไม่ได้จ้างใคร เราทำในลักษณะครอบครัวมี พ่อ แม่ พี่น้อง ช่วยกันทำเอง เฉลี่ยแต่ละวันประมาณ 400 - 500 บางวันมากถึง 1,000 ชาม

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต