วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ2ตาหลานถูกทิ้งอยู่บ้านผุพังกินข้าวเปล่าประทังชีวิต

วันที่ 09 ต.ค. 2562 เวลา 11:30 น.
วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ2ตาหลานถูกทิ้งอยู่บ้านผุพังกินข้าวเปล่าประทังชีวิต
นครราชสีมา-วอนผู้ใจบุญช่วยตาหลานถูกทิ้งในบ้านผุพังไม่มีไฟฟ้าและห้องน้ำใช้ต้องกินข้าวเปล่าประทังชีวิต

นายสุบิน นิตภักดี อายุ 61 ปี และเด็กชายภูวรินทร์ ล้อมรั้ว หรือ น้องต้น อายุ 12 ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.6 โรงบ้านหนองดุม หมู่ที่ 6 ตำบลมะค่า อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา สองตาหลานมีความเป็นอยู่ที่น่าเวทนาอาศัยอยู่ในบ้านที่มีลักษณะเหมือนเพิงพัก มุงหลังคาด้วยสังกะสี แต่สภาพตัวบ้านผุพังไม่มีไฟฟ้าและไม่มีห้องน้ำใช้ ต้องอาศัยอยู่ในที่ของคนอื่น

นายสุบินฯ บอกว่า อาศัยอยู่กับหลานตามลำพังเพียง2คนหลังจากพ่อแม่ของหลานชาย ได้เลิกรากันไปนานหลายปีแล้วปล่อยให้หลานอาศัยอยู่กับตน แต่เนื่องจากไม่มีงานทำ อีกทั้งมีโรคประจำตัวหลายโรค ตาฝ้าฟางมองไม่เห็น มีเพียงเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเดือนละ 600 บาทที่นำมาซื้อข้าวสาร น้ำปลา และให้หลานไปโรงเรียนบางวันไม่มีเงินซื้อกับข้าว ต้องกินข้าวเปล่ากันสองตาหลาน และช่วงนี้ไม่มีไฟฟ้าใช้ อีกทั้งในช่วงที่ฝนตกน้ำฝนก็รั่วลงมาในตัวบ้าน ทำให้เปียกที่นอนได้รับความยากลำบากเป็นอย่างมาก จึงต้องการจะซ่อมแซมหลังคาบ้านที่ผุพังและให้มีไฟฟ้ามาใช้จึงขอวิงวอนไปยังผู้ใจบุญที่ต้องการจะช่วยเหลือ

ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ดาบตำรวจ นิธิวิทย์ ชาวป่า เบอร์โทรศัพท์ 082-9816253 สายตรวจตำบลมะค่า สภ.โนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกัน