โจ๋โคราชผลิตระเบิดปิงปองจ่อถล่มอริช่วงออกพรรษาคาดกลัวความผิดนำไปโยนทิ้ง

วันที่ 09 ต.ค. 2562 เวลา 10:01 น.
โจ๋โคราชผลิตระเบิดปิงปองจ่อถล่มอริช่วงออกพรรษาคาดกลัวความผิดนำไปโยนทิ้ง
นครราชสีมา-พบระเบิดปิงปองวางริมถนนที่โคราชตำรวจโชว์ฝีมือเก็บกู้ทำลายคาดกลุ่มวัยรุ่นทำขึ้นเองหวังถล่มคู่อริช่วงออกพรรษา แต่กลัวความผิดนำมาโยนทิ้งไว้

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ“เฟรม มี่”ได้โพสต์ภาพในสื่อสังคมออนไลน์ เผยนาทีที่เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ กำลังเก็บกู้ทำลายระเบิดปิงปอง ด้วยการใช้ยางรถยนต์มาล้อมระเบิดเอาไว้ แล้วนำน้ำมันเบนซินมาราดก่อนจุดไฟเพื่อให้ระเบิดทำงานโดยที่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย

เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8ต.ค.62 เวลา 12.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยลักษณะคล้ายระเบิดปิงปองพันด้วยเทปสีดำวางทิ้งไว้บริเวณพงหญ้าข้างทางช่วงระหว่างบ้านคูขาดและบ้านสระครก ตำบลหนองบัวสะอาด อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา จึงจัดกำลังออกตรวจสอบพร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลหนองบัวสะอาด ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบระเบิดปิงปองแบบไทยประดิษฐ์ คาดว่า เป็นของวัยรุ่นในพื้นที่ใกล้เคียงทำมา เพื่อใช้ถล่มคู่อริในช่วงเทศกาลงานบุญออกพรรษา แต่เนื่องจากในช่วงนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายอย่างเข้มข้นเพื่อป้องกันเหตุอาจเกรงกลัวความผิด จึงได้นำมาโยนทิ้งหลังจากนี้ จะได้กระจายกำลังลงพื้นที่เพื่อหาตัวผู้ผลิตระเบิด รวมทั้ง ประสานผู้นำชุมชนให้ช่วยกันสอดส่องดูแล ห้ามปรามไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นหรือบุคคลใดใดก่อเหตุในช่วงเทศกาลออกพรรษานี้