ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์เรียกอดีตผอ.โรงเรียนไกลเกลี่ยเด็กชายโดนยางมะตอยลวกมือ

  • วันที่ 08 ต.ค. 2562 เวลา 12:10 น.

ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์เรียกอดีตผอ.โรงเรียนไกลเกลี่ยเด็กชายโดนยางมะตอยลวกมือ

กาฬสินธุ์-ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์รุดให้กำลังใจเด็กชาย10ขวบโดนยางมะตอยลวกมือ ขณะช่วยงานโรงเรียน เตรียมเรียก อดีตผอ.คู่กรณีมาไกล่เกลี่ยในสัปดาห์นี้กรณีแม่พาลูกชายวัย 10 ขวบ ชาวอำเภอดอนจาน จังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดกาฬสินธุ์ว่าขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เรียกอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนที่ลูกชายเรียนอยู่ออกมารับผิดชอบจ่ายเงินค่าเยียวยารักษาอาการบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่ลูกชายไปช่วยอดีตผู้อำนวยการ ถือถังยางมะตอย ที่กำลังร้อนเพื่อซ่อมผิวถนนในโรงเรียน แล้วยางมะตอยกระเด็นโดนมือและแขนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลพุพอง เอ็นนิ้วมือซ้ายยึดติดกัน

ก่อนหน้านี้ ได้ไปร้องทุกข์ ไปที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอดอนจานแล้วแต่การไกล่เกลี่ยไม่เป็นผล จึงได้ทำหนังสือมาร้องที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์อีกครั้ง

ล่าสุด นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และหน่วยงานเกี่ยวข้องลงพื้นที่เยี่ยมเยียนและให้กำลังใจ เด็กชายและครอบครัวโดยมอบเงินฉุกเฉินกรณีเร่งด่วนตามหลักเกณฑ์ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จำนวน 2,000 บาท พร้อมถุงยังชีพและค่าใช้จ่ายในการเดินทางนำเด็กชายเข้ารับการผ่าตัดมือที่เอ็นติดกันที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ทันทีที่ทราบเรื่อง ทางจังหวัดได้มอบหมายให้ศูนย์ดำรงธรรม ติดต่ออดีตผู้อำนวยการโรงเรียนซึ่งเป็นคู่กรณีมาไกล่เกลี่ยภายในสัปดาห์นี้ พร้อมให้ความช่วยเหลือเยียวยาในการรักษาซึ่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ส่งต่อไปที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นจึงได้ประสานผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นให้ความดูแลอย่างใกล้ชิด ตามแนวทาง ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ