พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานสิ่งของแก่คุณยายวัย 106 ปี

วันที่ 07 ต.ค. 2562 เวลา 17:54 น.
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานสิ่งของแก่คุณยายวัย 106 ปี
สุราษฎร์ธานี-พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของคุณยายวัย 106 ปี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในโอกาสถวายข้าวไรเบอร์รี่ที่ลูกหลานปลูกเอง

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่บ้านเลขที่ 50/1 หมู่ที่ 5 ต.สินปุน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน อัญเชิญกระเช้าสิ่งของพระราชทาน มอบแก่คุณยายเผียน พิณนุรุต อายุ 106 ปีพร้อมกันนี้อัญเชิญนำกระแสพระราชดำรัสความห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานต่อคุณยายเผียน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ในโอกาสนี้คุณยายเผียน ได้ถวายข้าวไรเบอร์รี่ที่ลูกหลานปลูกเองผ่าน พล.ต.กัลย์สรรค์ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

สำหรับ คุณยายเผียน พิณนุรุต เกิดเมื่อปี พ.ศ.2456 ที่ จ.กระบี่ สมรสกับนายชื่น พิณนุรุต ชาว จ.นครศรีธรรมราช และ ย้ายมาอาศัยอยู่ที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยคุณยายเผียน ไม่มีบุตรหลังสามีเสียชีวิตได้อาศัยอยู่คนเดียว โดยมี นายสมศักดิ์ และนางบุปผา เกื้อหนุน รับดูแล คุณยายเผียนอยู่อย่างเรียบง่ายอัธยาศัยดีมีสุขภาพตามวัย ซึ่งการได้รับสิ่งของพระราชทานครั้งนี้ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

จากนั้น พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน เดินทางไปยังโรงเรียนบ้านเมรัย หมู่ที่ 5 ต.สินปุน อ.พระแสง มอบเครื่องเขียนพระราชทาน ให้นักเรียนจำนวน 30 ชุด โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี หัวหน้าส่วนราชการ คณะครู ผู้นำท้องถิ่นและประชาชนให้การต้อนรับ และตรวจเยี่ยมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่พระราชทานและเลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียน