หนุ่มขับกระบะเทกระจาด นศ.ฝึกงานตาย 13 ศพรับสารภาพขับรถเร็วจริง

วันที่ 03 ต.ค. 2562 เวลา 21:10 น.
หนุ่มขับกระบะเทกระจาด นศ.ฝึกงานตาย 13 ศพรับสารภาพขับรถเร็วจริง
สมุทรปราการ-หนุ่มซิ่งกระบะเทกระจาด นศ.ฝึกงานตาย 13 ศพเข้าพบตำรวจ หลังรักษาตัวเกือบหายเป็นปกติ ยอมรับสารภาพขับรถเร็วจริง ผลตรวจแอลกอฮอล์เกิน กม.กำหนด

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำบนถนนกิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 13 ราย และบาดเจ็บอีก 6 ราย รวมทั้งคนขับที่ได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน ต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล โดยมี ภาพจากกล้องวงจรปิดของ อบต.ราชาเทวะ บันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ จนกระทั่งในวันนี้อาการของ นายนิตยา สุขจันทร์ อายุ 27 ปี ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะคันดังกล่าวดีขึ้นเกือบเป็นปกติ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ต.ค.พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว ได้เชิญตัว นายนิตยา คนขับรถยนต์กระบะคันที่เกิดเหตุ มาสอบปากคำเพิ่มเติมและรับทราบข้อกล่าวหา โดยนายนิตยาได้ให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุหลังจากงานเลี้ยงเลิกตนได้ขับรถพานักศึกษาฝึกงานและคนงานในอู่ออกมาดูคอนเสิร์ตหมอลำซิ่ง โดยมีบางคนนั่งรถแท็กซี่ตามมา หลังจากคอนเสิร์ตเลิก ระหว่างที่กำลังจะเดินทางกลับที่พัก ได้มีกลุ่มวัยรุ่นซึ่งไม่ทราบว่าพวกไหนได้ขว้างปาขวดใส่ตนและพวก ตนจึงตัดสินใจบอกให้ทุกคนรีบขึ้นรถ เพราะกลัวจะมีเรื่อง

ทั้งนี้ ยอมรับว่าได้ขับรถออกมาด้วยความเร็วจริง เมื่อมาเจอรถคันหน้าขับช้า ตนจึงพยายามแซง จังหวะที่แซงตนรู้สึกเหมือนรถจะพลิก จึงหักพวงมาลัยคืนหลังจากนั้นก็ไม่รู้เรื่องอะไรอีกเลย

ขณะที่ เมื่อช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบเก็บพยานและหลักฐานในที่เกิดเหตุ โดยมีการปิดถนนจำลองเหตุการณ์ เพื่อเป็นหลักฐานในการประกอบสำนวนการสอบสวน

ด้าน พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว กล่าวว่า ได้เชิญตัวนายนิตยา คนขับรถกระบะคันที่เกิดเหตุ มาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม และรับทราบข้อกล่าวหาว่าขับรถขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขับรถในขณะเมาสุรา หรือเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีผู้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งผลการตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือดของนายนิตยา มีเกินกว่า 20 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงถูกแจ้งข้อหานี้ไปด้วย

จากการสอบสวนนายนิตยา รับสารภาพตามข้อกล่าวหา ยอมรับว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีการดื่มสุราแต่ก็ในปริมาณไม่มาก และก็ขับรถมาด้วยความเร็วจากที่สอบสวนทราบว่า 100 กว่ากิโลเมตรต่อชั่วโมง มีการขับรถแซงแท็กซี่กระทันหัน ทำให้รถเสียการทรวงตัว แล้วทำให้พลิกคว่ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย