"จุรินทร์"เผยค้าชายแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2 จะพุ่งแสนล้าน

วันที่ 03 ต.ค. 2562 เวลา 19:10 น.
"จุรินทร์"เผยค้าชายแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2 จะพุ่งแสนล้าน
ตาก-รมว.พาณิชย์ตรวจคืบหน้าการเปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2 เตรียมเปิดอย่างเป็นทางการ 30 ต.ค.นี้ เผยการค้าชายแดนจะสูงกว่า 1 แสนล้าน

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์นำคณะกรรมการกระทรวงพาณิชย์ ภาคเอกชน และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเดินทางไปตรวจความคืบหน้าการเปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2 หมู่7 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งจะมีพิธีเปิดในวันที่ 30 ต.ค.2562โดยมี นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผวจ.ตากต้อนรับ

นายจุรินทร์ กล่าวว่า การมาตรวจราชการครั้งนี้ปลื้มใจแทนคนไทยว่า ธุรกิจการค้าชายแดนมีโอกาสที่จะเพิ่มตัวเลขส่งออกสูงขึ้นเป็นเท่าตัว โดยล่าสุดทางภาคเอกชนและหอการค้าคาดการณ์ว่า ตัวเลขการค้าชายแดนจะสูงขึ้นจาก 80,000 ล้านบาท เป็นมากกว่า 100,000 ล้านบาท หลังจากการเปิดใช้ สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2 นี้

ด้านนายธนิตพล ไชยนันทน์ ที่ปรึกษารมช.สาธารณะสุข กล่าวว่า ดีใจแทนคนจ.ตาก โดยเฉพาะพื้นที่ 5 อำเภอชายแดน คือ แม่สอด พบพระ อุ้มผาง แม่ระมาด และท่าสองยาง ที่จะได้สะพานมิตรภาพแห่งที่สองจะทำให้การค้าขายในบริเวณ 5 อำเภอชายแดนจ.ตากคึกคักมากขึ้น ประชาชนจะได้มีเงินใช้เกิดสภาพคล่องในพื้นที่