สุนัข2ตัวตกในบ่อน้ำส่งเสียงเห่าหอนขอความช่วยเหลือนานข้ามวันรอด

  • วันที่ 03 ต.ค. 2562 เวลา 09:38 น.

สุนัข2ตัวตกในบ่อน้ำส่งเสียงเห่าหอนขอความช่วยเหลือนานข้ามวันรอด

นครราชสีมา-กู้ภัยบัวใหญ่ช่วยสุนัข2ตัวขึ้นจากบ่อน้ำโรงงานอุตสาหกรรมหลังชาวบ้านแจ้งว่าได้ยินเสียงเห่าหอนเหมือนขอความช่วยเหลือนานข้ามวัน

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิฮุก31 จุดอำเภอบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ช่วยเหลือสุนัข2ตัวพลัดตกในบ่อน้ำหลังโรงเรียนอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ซึ่งที่ขอบบ่อถูกคลุมด้วยผ้าใบสีดำทำให้ไม่สามารถขึ้นมาได้ และบ่อแห่งนี้มีความลึกราว5เมตร

ครั้งแรกที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่พบสุนัขเพศผู้สีน้ำตาลและสุนัขเพศเมียสีดำ เดินไปมาอยู่ในบ่อน้ำสภาพอิดโรย ส่งเสียงเห่าหอนคล้ายขอความช่วยเหลือตลอดเวลาบ่อน้ำซึ่งมีปริมาณน้ำสูงไม่มากนักแต่เนื่องจากขอบของบ่อน้ำมีการนำผ้าใบมาปูป้องกันน้ำที่รอการบำบัดซึมลงผิวดิน ทำให้ขอบบ่อมีความลื่นเจ้าหน้าที่จึงค่อยๆ นำเชือกทำเป็นบ่วงไปคล้องที่คอสุนัขก่อนจะค่อยๆดึงสุนัขขึ้นส่วนสุนัขอีกตัวเมื่อเห็นเพื่อนขึ้นมาได้แล้วก็พยายามตะเกียดตะกายจนสามารถขึ้นมาได้ด้วยตัวเองเป็นผลสำเร็จ

ก่อนหน้านี้ เมื่อ2-3วันก่อนชาวบ้านในละแวกโรงงานได้ยินเสียงสุนัขส่งเสียงเห่าหอนผิดสังเกต จึงเดินตามเสียงและพบว่ามีสุนัขได้พลัดหลงเข้ามาด้านหลังโรงงานแล้วตกลงไปในบ่อน้ำ จึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยจนสามารถนำสุนัขขึ้นมาได้ในที่สุด.

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ