ร้านอาหารขอนแก่นรับอานิสงส์"ชิม ช้อป ใช้"ได้ยอดขายเพิ่ม

  • วันที่ 02 ต.ค. 2562 เวลา 10:15 น.

ร้านอาหารขอนแก่นรับอานิสงส์"ชิม ช้อป ใช้"ได้ยอดขายเพิ่ม

ขอนแแก่น-ร้านอาหารในเขตเทศบาลนครขอนแก่นรับอานิสงส์"ชิม ช้อป ใช้" นักท่องเที่ยวใช้บริการแอพพิลเคชั่น "เป๋าตุง" กระตุ้นยอดขายเพิ่ม

น.ส.ไอลดา ฟอลเล็ต เจ้าของร้าน “ChickMax Factory” ซึ่งอยู่เลขที่ 43/45 ม.14 ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังรัฐบาลจัดโครงการ “ชิม ช้อป ใช้”พบว่าผู้ที่มาใช้บริการหลากหลายมากขึ้นจากเดิมที่มีแต่กลุ่มนักศึกษา โดยเฉพาะวัยทำงาน กลุ่มครอบครัว รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทามาในพื้นที่ขอนแก่น ซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่ได้เปิดตลาดให้มีกลุ่มลูกค้ากว้างขึ้น ซึ่งระบบการใช้จ่ายเงินผ่านโครงการ ชิม ช้อป ใช้ไม่ยุ่งยาก แม้ในช่วงแรกระบบจะขัดข้องบ้างแต่หลังจากนั้นก็ไม่มีปัญหา ซึ่งช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์มีลูกค้าต่างจังหวัดมาใช้บริการจำนวนมาก เพิ่มยอดขายได้มากขึ้นตามไปด้วย

ที่ร้านอาหารญี่ปุ่น “Little Osaka” ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 122/9 ริมบึงหนองแวงตราชู ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่พบว่าหลังจากที่มีการเปิดระบบให้ผู้ที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์โครงการชิม ช้อป ใช้”และผ่านการอนุมัติสามารถใช้บริการมาใช้บริการอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

น.ส.เฟื่องฟ้า ศรีโนนยาง ผู้จัดการร้าน กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่ายอดขายจากการใช้เงินในโครงการดังกล่าวมากขึ้นเป็นเท่าตัว ลูกค้าส่วนใหญ่มีการตรวจสอบมาก่อว่าร้านค้าใดนั้นเข้าร่วมโครงการบ้าง บางรายไม่มั่นใจก็โทรศัพท์เข้ามาสอบถาม แต่เพื่อความมั่นใจในระบบการใช้งาน ทางร้านจึงใช้วิธีให้ลูกค้าสั่งอาหารก่อนและสแกนบาร์โค้ดเพื่อจ่ายเงินผ่านแอพพลิเคชั่น เมื่อผ่านแล้วจึงเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า เพื่อไม่ให้ลูกค้าผิดหวังอีกด้วย

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ