กินเจวันแรกขอนแก่นคึกซื้ออาหารปลอดผักลุ้นรับทองคำลิมิเต็ดอิดิชั่น

วันที่ 28 ก.ย. 2562 เวลา 11:53 น.
กินเจวันแรกขอนแก่นคึกซื้ออาหารปลอดผักลุ้นรับทองคำลิมิเต็ดอิดิชั่น
ขอนแก่น-กินเจวันแรกคึกคักผู้ค้าจัดเต็มอาหารปลอดเนื้อสัตว์นับร้อยเมนูร่วมลุ้นสร้อยคอทองคำ หนัก1สลึง4เส้นและรางวัลใหญ่ ทองคำ 99.99% รูปขนมไหว้พระจันทร์ ลิมิเต็ดอิดิชั่นอีก 2 รางวัล

เมื่อวันที่ 28ก.ย.62 วันแรกของเทศกาลถือศีลกินเจปี62 ที่ตลาดบางลำภู ถนนกลางเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่นเป็นไปอย่างคึกคักเหล่าบรรดาพ่อค้า-แม่ค้า อาหารเจ ต่างพากันรังสรรเมนูอาหารเจนับร้อยรายการซึ่งตลาดได้จัดพื้นที่ซื้อขายอาหารเจเป็นการโดยเฉพาะ โดยเมนูยอดฮิตที่ต้องซื้อไปรับประทานเป็นประจำทุกปีเช่น ส้มตำเจ พิซซ่าเจ บะหมี่ผัดขี้เมาเจ และพิเศษในปีนี้มี"อาหารตามสั่งเจ"เข้ามาอีกหลายเมนูคอยบริการลูกค้าด้วย

น.ส.อารยานี เนียมประดิษฐ์ ผู้จัดการตลาดสดบางลำภูจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่าปีนี้ตลาดยังคงจัดกิจกรรมและจัดโปรโมชั่นแจกรางวัลสำหรับผู้ที่มากินเจมีสิทธิ์ได้รับสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง 4 รางวัล และทองคำ 99.99 เปอร์เซ็นต์รูปขนมไหว้พระจันทร์ที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้

นอกจากนี้ยังสามารถร่วมลุ้นรับเครื่องใช้ไฟฟ้ารายวันวันละ 1 รางวัลซึ่งจะจับรางวัลทุกวัน โดยผู้ที่มาเลือกซื้ออาหารเจภายในตลาดสดบางลำพู เมื่อซื้อครบตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไปจะได้รับคูปองร่วมลุ้นโชครับรางวัลพร้อมเขียนโหวตให้กับร้านค้าและเมนูอาหาร ซึ่งร้านค้าไหนที่ได้รับคะแนนโหวตขวัญใจลูกค้าก็จะได้รับสร้อยคอทองคำ 1 สลึงไปเป็นกำลังใจให้พัฒนาฝีมืออาหารอีดด้วยโดยจะมีการจับรางวัลหลังจากเสร็จสิ้นเทศกาลกินเจในวันที่ 8 ต.ค.2562 เวลา 15.00น.ซึ่งเมนูอาหารเจที่พ่อค้าแม่ค้าทำมาจำหน่ายนี้ฝีมือระดับภัตตาคารหารับประทานได้ที่ตลาดแห่งนี้ทั้งหมด