นึกว่าถุงพริกแห้งร่วงข้างถนนแจ้งตร.เปิดดูพบยาบ้านับแสนเม็ด

วันที่ 26 ก.ย. 2562 เวลา 15:51 น.
นึกว่าถุงพริกแห้งร่วงข้างถนนแจ้งตร.เปิดดูพบยาบ้านับแสนเม็ด
พิษณุโลก-ชาวบ้านโร่แจ้งตำรวจพบถุงกระสอบหล่นข้างทาง คิดว่าเป็นถุงพริกแห้งปลิวร่วงจากรถ เปิดดูถึงกับผงะเป็นยาบ้า 142,440 เม็ด มูลค่ากว่า 5 ล้าน

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ร.ต.อ.กล้าณรงค์ จันทรมณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายยาเสพติดถูกทิ้งไว้ริมถนนเส้นวังทอง-สากเหล็ก กม.ที่ 18 หมู่ 4 ต.หนองพระ อ.วังทอง หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.นิรันดร์ ชโรหิตาคนี ผกก.สภ.วังทอง พร้อมนำกำลังตำรวจชุด ปส.สภ.วังทอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 รีบรุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุบริเวณพงหญ้าข้างทางพบถุงกระสอบน้ำแข็งสีขาวขนาดใหญ่ 1 ถุง วางซุกซ้อนไว้อย่างมิดชิด เมื่อเปิดออกดูพบยาบ้าจำนวนหลายมัดห่อหุ้มด้วยเทปกาวสีน้ำตาลอย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมกันนำของกลางทั้งหมดไปตรวจนับที่ห้องสืบสวน สภ.วังทอง ซึ่งเขียนสัญลักษณ์ระบุข้างหีบห่อว่า Y1 และหมายเลข 999 เป็นยาบ้าทั้งสิ้นจำนวน 142,440 เม็ด มูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท จึงยึดของกลางไว้ตรวจสอบเพื่อหาตัวผู้กระทำผิด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านที่เป็นพลเมืองดีโทรศัพท์แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พบวัตถุต้องสงสัยบรรจุอยู่ในถุงกระสอบน้ำแข็งทิ้งไว้ข้างทาง ครั้งแรกชาวบ้านคิดว่าเป็นพริกแห้งที่มีคนทำร่วงหล่นเอาไว้ แต่เมื่อเปิดออกดูถึงกับต้องตกใจ เมื่อพบว่าลักษณะคล้ายกับยาบ้าจึงเกรงกลัวว่าจะผิดกฎหมายจึงโทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนคาดว่า น่าจะเป็นยาเสพติดของแก๊งค้ายาบ้าที่มักจะนำมาวางทิ้งไว้ข้างทางในที่ลับตาคน หรือนำมาส่งมอบให้กับเอเย่นต์ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก เพื่อรอลำเลียงนำไปกระจายต่อให้กับลูกค้าในพื้นที่อื่นๆ แต่ดันมีพลเมืองดีมาพบเข้าโดยบังเอิญ จึงแจ้งตำรวจมายึดของกลางได้ในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนนหรือในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต