หมอกควันอินโดฯกระทบทางเดินหายใจชาวนราฯสสจ.เร่งแจกหน้ากากอนามัย

วันที่ 24 ก.ย. 2562 เวลา 13:03 น.
หมอกควันอินโดฯกระทบทางเดินหายใจชาวนราฯสสจ.เร่งแจกหน้ากากอนามัย
นราธิวาส-สถานการณ์หมอกควันจากอินโดนิเซียส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจสสจ.แจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนแนะเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง

นายแพทย์วิเศษ สิรินทรโสภณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส นำทีมลงพื้นที่แจกหน้ากากอนามัยให้ประชาชนในตลาดสดเทศบาลเมืองนราธิวาส และที่โรงเรียนพิมานวิทย์นราธิวาส เพื่อเป็นการป้องกันหมอกควันพิษที่กำลังแผ่กระจายปกคลุมไปทั่วทั้งจังหวัดหลังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย

ที่จุดตรวจ ตำบลบางนาค อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เวลา 05.00 น.วัดค่าปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 10 ไมครอน (PM.) เฉลี่ย 24 ชั่วโมง มีค่า 100 ไมโดรกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอม(PM..) เฉลี่ย มีค่า 80 ไมโดรกรัมลูกบาศก์เมตร ซึ่งอยู่ในระดับเริ่มมีผมกระทบต่อสุขภาพ

นายแพทย์วิเศษ กล่าวว่า วันนี้คุณภาพอากาศในพื้นที่ที่มีผลกระทบต่อสุขภาพเพราะฉะนั้นเด็กที่เป็นกลุ่มเสี่ยงไม่ว่าจะเป็นเด็กเป็นผู้สูงอายุหรือคนที่มีโรคประจำตัวเมื่ออยู่ในที่โล่งแจ้งก็ควรสวมหน้ากากอนามัย และต้องช่วยกันที่จะพยายามไม่ทำกิจกรรมที่ทำให้เกิดฝุ่นควัน เช่นการเผาขยะแล้วก็ให้ดื่มน้ำมากๆแล้วก็ถ้าเกิดมีอาการผิดปกติแน่นหน้าอกหายใจไม่ออกหรือว่ามีอาการคันตามร่างกายก็ขอให้ไปปรึกษาแพทย์

 

บทความแนะนำ