ไฟไหม้ร้านค้าตลาดเสิงสางเสียหายวอดกว่า10หลังมูลค่ากว่า100ล้านบาท

วันที่ 21 ก.ย. 2562 เวลา 17:49 น.
ไฟไหม้ร้านค้าตลาดเสิงสางเสียหายวอดกว่า10หลังมูลค่ากว่า100ล้านบาท
นครราชสีมา – คืบหน้าไฟไหม้ร้านค้าในตลาดเสิงสางโคราชเพลิงเผาวอด10หลัง มูลค่าความเสียหายกว่า100ล้านบาทคาดไฟฟ้าลัดวงจร  โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

ความคืบหน้า เหตุเพลิงไหม้ใจกลางตลาดอำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อเวลา 12.10 น. ต้นเพลิงเกิดจากร้านค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหลายหน่วยงานระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คัน ช่วยฉีดน้ำสกัดไว้ไม่ให้ลุกลามโดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

 

จากการตรวจสอบพบว่าร้านค้าต้นเพลิงเป็นร้านขายของเบ็ดเตล็ด และมีสินค้าจำพวกพลุ ดอกไม้ไฟ และถังแก๊สจึงทำให้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น นอกจากนี้เพลิงได้ลุกลามสร้างความเสียหายร้านค้าข้างเคียงอีก 9 หลัง โชคดีที่คนในร้านและผู้อยู่อาศัยหนีออกไปได้ทัน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

 

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า จากการสอบถามเจ้าของร้านผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่าได้เห็นเปลวเพลิงลุกไหม้มาจากด้านหลังร้านซึ่งทำเป็นโกดังเก็บสินค้าประเภทเครื่องสังฆภัณฑ์ และมีก้อนแก๊สสำหรับใช้บ่งผลไม้อยู่ในถังด้วย จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ซึ่งภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้ ก็ยังคงมีกลิ่นแก๊สคละคลุ้งอยู่ เกรงว่าอาจจะเกิดประกายไฟขึ้นมาอีก ดังนั้น ขณะนี้จึงได้ประสานรถแบคโฮให้มาทำการกู้ซากปรักหักพัง รวมทั้งกวาดหาถังก้อนแก๊สออกก่อน และทำการนำดินมาถมไว้เพื่อให้ไฟดับสนิทดี ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการเสร็จภายในเวลา 19.00 น.

 

ส่วนสาเหตุของไฟไหม้นั้น เบื้องต้นคาดว่าอาจจะเกิดจาดไฟฟ้าลัดวงจร ถึงอย่างไรก็ตามก็ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอีกครั้ง.