หนุ่มชาวรัสเซียเสียชีวิตปริศนาในบ้านพักเกาะสมุยพร้อมสุนัขพิทบลูคู่ใจ

วันที่ 21 ก.ย. 2562 เวลา 16:47 น.
หนุ่มชาวรัสเซียเสียชีวิตปริศนาในบ้านพักเกาะสมุยพร้อมสุนัขพิทบลูคู่ใจ
สุราษฎรธานี-ตำรวจเกาะสมุยเก็บรวบรวมหลักฐานหาสาเหตุการเสียชีวิตของหนุ่มชาวรัสเซียและสุนัขคู่ใจยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่แท้จริงได้

 

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.62 เวลา 11.35น.ร.ต.อ.สุพิศ ช่อผกา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน8 ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย แพทย์โรงพยาบาลเกาะสมุย และอาสาสมัครมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุที่บ้านพักในซอยแม่น้ำ 3 หมู่ 2 ต.แม่น้ำ เพื่อชันสูตรพลิกศพนายเวียเชสลาฟ เคาบูนอฟ (MR.VIACHESLAV KOLBUNOV) อายุ 51 ปี สัญชาติรัสเซีย ที่เสียชีวิตในห้องนอนกับสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบลู 1 ตัว เพื่อพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ หลังจากรับแจ้งพบการเสียชีวิตเบื้องต้นเมื่อคืนวันที่ 20 ก.ย.62

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักอาศัยแบบคอนกรีต 2 ชั้น หลังใหญ่ 6 ห้องนอน บนเนื้อที่ดินประมาณ 300 ตารางวา มีรั้วล้อมรอบบริเวณบ้าน ภายในห้องนอนชั้นล่างห้องขวาสุดพบศพนายเวียเชสลาฟ สภาพนอนหงายอยู่บนเตียงนอน นุ่งกางเกงขาสั้นตัวเดียวไม่สวมเสื้อ มีผ้าห่มคลุมปิดไว้ทั้งตัวและมีหมอนสีแดงทับไว้ ส่วนบริเวณทางเดินในห้อง ที่ข้างกรงสุนัขพบซากสุนัขสายพันธุ์อเมริกันพิทบลู 1 ตัวที่เจ้าของเลี้ยงไว้ คาดว่าทั้งนายเวียเชสลาฟ และสุนัขเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7 วัน เนื่องจากสภาพศพเน่าอืดส่งกลิ่นเหม็น

 

จากการตรวจภายในห้องพักไม่พบร่องรอยการถูกรื้อค้น หรือร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด แต่พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติด 1 อัน ถ้วยกาแฟและแก้วน้ำที่มีน้ำสีน้ำตาลอยู่ จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ นอกจากนี้บริเวณรอบตัวบ้านมีสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบลู อีก 2 ตัวที่ขังไว้ในกรงส่งเสียงเห่าดังอยู่ตลอดเวลา

 

สอบถามเพื่อนบ้าน เล่าว่า ผู้ตายมาซื้อบ้านหลังพร้อมพักอาศัยเพียงลำพังคนเดียวได้ประมาณ 10 ปีแล้ว เป็นคนอัธยาศัยดีไม่มีปัญหากับใคร และผู้ตายเป็นคนที่รักสัตว์ เลี้ยงสุนัขไว้ 3 ตัว แมว 1 ตัว และเมื่อคืนที่ผ่านมาได้กลิ่นเหม็นเน่า เมื่อเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบจึงทราบว่านายเวียเชสลาฟเสียชีวิตแล้ว ซึ่งไม่คิดว่าจะเสียชีวิตเร็วขนาดนี้ ส่วนสาเหตุไม่รู้ว่าจะเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่เพราะไม่เคยได้ยินผู้ตายบ่นเครียดเรื่องอะไร

 

ส่วนคนสวนที่มารับจ้างตัดหญ้าและให้อาหารสุนัขของผู้ตาย ให้การว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายยังนำสุนัขไปรักษาที่คลินิคสัตว์แห่งหนึ่งแถวบ้านเฉวง โดยตรวจพบสุนัขป่วยเป็นโรคไต มีค่ารักษา 2,000 บาท แต่ผู้ตายมีเงินติดตัวไป 1,000 บาท เลยค้างค่ารักษาไว้ 1,000 บาท และจะนำไปจ่ายให้ในวันที่ 18 ก.ย.62 ซึ่งไม่น่าจะเป็นเหตุที่ผู้ตายจะมาเสียชีวิตเร็วแบบนี้

 

ด้านร.ต.อ.สุพิศ ช่อผกา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกาะสมุย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุในเบื้องต้นไม่มีอะไรที่ผิดปกติ แต่จะต้องส่งศพผู้เสียชีวิตไปให้แพทย์นิติเวชตรวจชันสูตรว่ามาจากสาเหตุอะไร และซากสุนัขจะส่งไปให้ปศุสัตว์ตรวจพิสูจน์ด้วยเช่นกัน พร้อมจะได้เรียกตัวคนสวนมาสอบปากคำในวันที่22 ก.ย.62 ก่อนจะสรุปสำนวนการเสียชีวิตพร้อมแจ้งสถานทูตรัสเซียทราบต่อไป.