เกินคาด!ตำรวจตรังเปิดรับสมัคร"100โจรวิ่งหนีนาย"มีผู้สนใจร่วมงานกว่า4,000คน

วันที่ 21 ก.ย. 2562 เวลา 15:19 น.
เกินคาด!ตำรวจตรังเปิดรับสมัคร"100โจรวิ่งหนีนาย"มีผู้สนใจร่วมงานกว่า4,000คน
ตรัง-ตำรวจโรงพักเมืองตรังเปิดรับสมัคร100 โจรร่วมกิจกรรม"วิ่งหนีนาย"เพื่ีอหารายได้ตั้งกองทุนกองทุนสวัสดิการตำรวจมีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า4,000คน

 

ที่โรงแรมเรือรัษฎา สภ.เมืองตรัง ได้เปิดรับสมัครโจร จำนวน 100 คน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน “วิ่งหนีนาย” ตามภาษาใต้ หรือ “Police Run”  ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายนนี้ เพื่อนำรายได้ไปจัดตั้งกองทุนสวัสดิการให้แก่ข้าราชการ ครอบครัว หรือบุตรหลานของตำรวจเมืองตรัง  โดยมีผู้ให้ความสนใจมาสมัครเป็นโจร เพื่อร่วมกิจกรรมดังกล่าวกันอย่างคึกคัก

 

พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศรีมาวุธ ผกก.สภ.เมืองตรัง กล่าวว่า  การแข่งขันในครั้งนี้ มีค่าสมัครเพียงคนละ 345 บาท ในระยะทาง 10 กิโลเมตร และระยะทาง 5 กิโลเมตร  ซึ่งเป็นไปตามแนวความคิดของคณะ กต.ตร.สภ.เมืองตรัง ที่มี นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง เป็นประธาน  ได้นำเสนอจัดโครงการวิ่งการกุศล เพื่อส่งเสริมสุขภาพ และความสามัคคีต่างๆ ในพื้นที่ โดยเฉพาะระหว่างตำรวจกับประชาชน

 

"เนื่องจากการทำงานของตำรวจยุคปัจจุบัน จะเน้นในเรื่องของการป้องกันปราบปราม  ดังนั้น ความพร้อมในการปฏิบัติของตำรวจเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ จึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะส่งผลต่อการเข้าไปดูแลความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน  ด้วยเหตุนี้ ทาง กต.ตร.สภ.เมืองตรัง จึงได้นำเสนอจัดโครงการวิ่งการกุศล “วิ่งหนีนาย” เพื่อนำรายได้ไปจัดตั้งกองทุนสวัสดิการดังกล่าว" พ.ต.อ.อลงกรณ์ ระบุ

 

ทั้งนี้ เดิมที สภ.เมืองตรัง คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 1,500 คน  แต่ปรากฎว่า จนถึงวันนี้กลับมีผู้สมัครเข้ามาเกือบ 4,000 คน  ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากชื่อของโครงการที่ดูแปลก น่าสนใจ และรูปแบบกิจกรรมที่ดูสนุกสนานดี  โดยเฉพาะการสร้างบรรยากาศแบบโจรวิ่งหนีนาย หรือโจรวิ่งหนีตำรวจ  ซึ่งจะเริ่มต้นจากลานพระบรมรูป ร.5 บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตรังหลังเก่า