หนุ่มรฟท.ไปตลาดช่วงกลางวันกลับมาบ้านพักเจอไฟไหม้วอดทั้งหลัง

วันที่ 21 ก.ย. 2562 เวลา 14:29 น.
หนุ่มรฟท.ไปตลาดช่วงกลางวันกลับมาบ้านพักเจอไฟไหม้วอดทั้งหลัง
นครศรีธรรมราช-ไฟไหม้บ้านพักพนักงานรถไฟกลางเมืองทุ่งสงเสียหายกว่าครึ่งล้านบาทคาดเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรขณะเจ้าบ้านออกไปข้างนอกเอารถออกมาได้เพียง1คัน   

 

เมื่อวันที่ 21ก.ย.62 ส.ต.ต.สวัสดิ์ ทองสีนุช หัวหน้าบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ระดมพนักงานพร้อมรถดับเพลิง ไประงับเหตุไฟไหม้บ้านพักพนักงานรถไฟหลังตลาดต้นยางเขตเทศบาลเมืองทุ่งสง แต่การช่วยเหลือยากลำบากเพราะไปประชาชนมุงดูเหตุการณ์และจอดรถกีดขวางการจราจร ขณะที่เพลิงกำลังลุกไหม้บ้านพักซึ่งเป็นบ้านไม้ยกสูงมีรั้วรอบขอบชิดอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการฉีดน้ำดับเพลิงนานกว่า 20 นาทีจึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ แต่เพลิงลุกไหม้ทำให้บ้านพักรถไฟเหลือแต่ซาก เพราะบ้านพักของพนักงานรถไฟเป็นบ้านเก่าและไม้เก่าทั้งหลังจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว

 

นายสาธร เพชรชูทอง อายุ 45 ปี พนักงานควบคุมการเดินรถ ระดับ 8ซึ่งพักอยู่ที่บ้านเกิดเหตุ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถออกไปซื้ออาหารกลางวันกินในตลาดทุ่งสงและได้รับแจ้งจากเพื่อนทางโทรศัพท์ว่าบ้านมีควันไฟจำนวนมากพวยพุ่งมาจากหลังคา จึงรีบกลับมาบ้านพักพบว่าเปลวไฟเริ่มขึ้นมาจากหลังบ้าน ส่วนรถยนต์จอดอยู่ใต้ถุนบ้านจึงรีบนำออกได้อย่างหวุดหวิด

 

"เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมากเมื่อนำรถยนต์ออกไปได้ไฟก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ก่อนรถดับเพลิงจะมาถึง และทรัพย์สินภายในบ้าน มีเงินสด ทองรูปพรรณ พระเครื่อง และอุปกรณ์ตัดผมชายเสียหายหมด ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อปรับปรุงสายเมนใหญ่รอบบริเวณบ้านพักการรถไฟ พอจ่ายกระแสไฟอาจทำให้ไฟฟ้าลัดวงจรจนไฟลุกไหม้ และมูลค่าความเสียหายประมาณ 5-6 แสนบาท" นายสาธร กล่าว