หนุ่มสุดงงรายได้ไม่กี่พัน แต่เจอหมายศาลเป็นหนี้ซื้อรถหลักล้าน

วันที่ 20 ก.ย. 2562 เวลา 15:08 น.
หนุ่มสุดงงรายได้ไม่กี่พัน แต่เจอหมายศาลเป็นหนี้ซื้อรถหลักล้าน
หนุ่มวัย 20 ชาวชัยนาทสุดงง! เจอหมายศาลเป็นหนี้ซื้อรถราคาหลักล้าน ยืนยันทำงานอู่ซ่อมรถรายได้ไม่กี่พันจะไปซื้อได้อย่างไร

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 62 ผู้สื่อข่าว ได้รับร้องทุกข์จาก นายณัฐวุฒิ โตบัว อายุ 20 ปี ชาว ต.หันคา จ.ชัยนาท เนื่องจากได้รับหมายศาล คดีหมายเลขดำที่ ผบ224/2562 และ คดีหมายเลขดำที่ ผบ219/2562 รวม 2 หมาย จากศาล ในจ.นครราชสีมา ซึ่งนัดสืบพยาน ในวันที่ 21 ต.ค. 2562 ระบุว่า นายณัฐวุฒิ โตบัว เป็นผู้ซื้อทรัพย์จากการขายทอดตลาดของบริษัทแห่งหนึ่งหลายคดี แต่ที่มีหมายเรียกจำนวน 2 ฉบับ เป็นรถบรรทุก และรถกระบะ จึงให้มารายงานตัวสืบพยานเพิ่มเติม

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า หลังได้รับหมายศาลก็ถึงกับงงสุดๆ เพราะตนไม่เคยมีเครดิตอะไรที่จะไปซื้อรถได้ เพราะอายุเพียง20ปี มีอาชีพเป็นช่างประจำอู่ซ่อมรถรายได้เดือนละไม่กี่พันบาท หลังจากได้รับหมายศาลแล้ว ยอมรับว่ากลัวมาก กลัวจะมีปัญหา กลัวจะติดคุก เพราะตอนนี้อยู่กับแม่ 2 คน และยืนยันว่า จังหวัดนครราชสีมากับ จังหวัดชัยภูมิ ตนก็ไม่เคยไป โดยล่าสุดได้ไปขอลงบันทึกประจำวันเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจไว้ที่ สภ.หันคาแล้ว

ด้านนายจักรกฤษ สีไพรสน อายุ 26 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถ เผยว่า นายณัฐวุฒิเป็นเด็กดี ขยันทำงาน สู้งานตลอด ให้ทำอะไรก็ทำ มาเปิดร้านตั้งแต่เช้าตรู่ ค่ำๆก็กลับบ้าน ตนเห็นเหมือนน้องคนหนึ่ง แต่เรื่องนี้ขอยืนยันว่า นายณัฐวุฒิไม่น่าจะเกี่ยวข้องแน่นอน โดยตนจะพานายณัฐวุฒิไปตามหมายที่ศาลนัด เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่าคงไม่มีปัญญาไปซื้อรถตามที่ถูกฟ้องได้