แฟนคลับแพนด้า"ช่วงช่วง"พร้อมใจวางดอกไม้สดไว้อาลัยหน้ารูปปั้น

วันที่ 18 ก.ย. 2562 เวลา 15:40 น.
แฟนคลับแพนด้า"ช่วงช่วง"พร้อมใจวางดอกไม้สดไว้อาลัยหน้ารูปปั้น
เชียงใหม่-ผู้บริหารสวนสัตว์เชียงใหม่พร้อมผู้เกี่ยวข้องแฟนคลับร่วมกันวางดอกไม้สดไว้อาลัยแพนด้า"ช่วงช่วง" เผยผู้เชี่ยวชาญจีนเดินทางถึงคืนนี้ก่อนร่วมผ่าชันสูตรซากพรุ่งนี้เช้า

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกันไว้อาลัยให้กับแพนด้าช่วงช่วง โดย นายสุเมธ กมลนรนาถ รองผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ พร้อมด้วยนายวิทยา สิงค์คำ รองผอ.สวนสัตว์ จ.เชียงใหม่ ผู้บริหารพนักงานสวนสัตว์เชียงใหม่ ตัวแทนหน่วยงานและแฟนคลับ ร่วมกันวางช่อดอกไม้สด ด้านหน้ารูปปั้นหมีแพนด้า ตรงทางขึ้นส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าในสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อเป็นการร่วมไว้อาลัยให้แก่ “ช่วง ช่วง” โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป เข้าร่วมไว้อาลัยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยส่วนจัดแสดงหมีแพนด้ายังคงเปิดให้เข้าชมแพนด้า “หลินฮุ่ย”ได้ตามปกติ

นายสุเมธ กมลนรนาถ รองผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ กล่าวว่า ทีมผู้เชี่ยวชาญจีน 4 คนกำลังเดินทางมาจ.เชียงใหม่ คาดว่า จะถึงใน 22.00 น.คืนนี้ ก่อนที่จะมีการประชุมร่วมกับทีมงานทางฝ่ายไทย และร่วมกันทำการผ่าชันสูตรซากของช่วงช่วงในวันรุ่งขึ้น คาดว่าไม่น่าจะใช้เวลานานจะทราบผลว่า สาเหตุการตายของช่วงช่วงเกิดจากอะไร โดยค่ำวันนี้ทางคณะของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่พร้อมด้วยกงสุลใหญ่ ของประเทศจีนประจำจ.เชียงใหม่ ก็จะเดินทางมาร่วมไว้อาลัยให้กับช่วงด้วย

บทความแนะนำ