มือปราบสัมพเวสีบุกพิสูจน์บ้านลี้ลับคุกคามหนุ่มใหญ่หลอนร่วม 10 ปี

วันที่ 16 ก.ย. 2562 เวลา 14:42 น.
มือปราบสัมพเวสีบุกพิสูจน์บ้านลี้ลับคุกคามหนุ่มใหญ่หลอนร่วม 10 ปี
ขอนแก่น-"หมอปลา"มือปราบสัมพเวสี เตรียมลงพื้นที่จับผีบ้านลี้ลับคุกคามหนุ่มใหญ่หลอนนานร่วม 10 ปี ขณะที่เพื่อนบ้านไม่เชื่อรอผลพิสูจน์จากผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่บ้านเลขที่ 2/4 ซ.ทุ่งรวงทอง 3 เขตเทศบาลเมืองเมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่น บ้านเช่าของนายเชิศักดิ์ จันทศรี อายุ 49 ปี เพื่อรวบรวมรายละเอียดอีกครั้งหลังได้รับแจ้งว่า ถูกสิ่งลี้ลับคุกคามนานร่วม 10 ปี โดยพบว่า มีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันแวะเวียนมาดูที่บ้านหลังดังกล่าวตลอดเวลา แต่ไม่พบนายเชิดศักดิ์ หรือภรรยา เมื่อโทรศัพท์สอบถามทราบว่านายเชิดศักดิ์อยู่ในระหว่างการเดินทางเข้ากทม.จึงไม่มีผู้ใดพักอาศัยอยู่ภายในบ้าน

นางฝ้าย บ่อทรัพย์ อายุ 65 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมานายเชิดศักดิ์ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวให้ฟัง ทั้งยังคงมีการพาตนเองเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในบ้าน และมีการนำจดหมายหลายฉบับมาให้ดูด้วย

“ยายอาศัยอยู่ที่บ้านใกล้กับบ้านเช่ามานานแล้ว ก็ไม่เคยเห็นสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด และไม่เห็นคนแปลกหน้าเข้าออกในบ้านเช่า ส่วนตัวไม่เชื่อว่าสิ่งลี้ลับหรือผีสาง จะจับปากกาเขียนจดหมายได้เช่นนี้ เพราะจดหมายเป็นข้อความที่ยาวพอสมควร จึงไม่เชื่อว่า สิ่งลี้ลับจะเขียนจดหมายได้ แต่ก็ไม่ลบหลู่”นางฝ้ายกล่าว

ขณะที่ นางคำมุก กุลเมืองโดน อายุ 56 ปี เพื่อนบ้านอีกคนกล่าวว่า บ้านเช่าหลังนี้ เจ้าของบ้านสร้างมานานแล้ว และมีคนมาเช่าอยู่หลายราย แต่ไม่เคยเห็นหรือได้ยินการบอกเล่าในเรื่องผีสาง หรือเรื่องลี้ลับ เพราะแต่ละคนที่มาอยู่ก็เย็นเป็นสุขทุกครอบครัวเมื่อข่าวปรากฎออกไปโดยส่วนตัวไม่เชื่อว่า จะเป็นเรื่องจริง และนายเชิดศักดิ์เองก็อยู่อาศัยกับภรรยาตามปกติไม่เคยมีเรื่องราวกับใคร ดังนั้นไม่อยากที่เชื่อว่าสิ่งลี้ลับคุกคาม แต่ก็คงต้องมีการพิสูจน์อีกครั้ง

ผู้สื่่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่ายของวันนี้ หมอปลา มือปราบสัมพเวสี พร้อมด้วยคณะทำงาน จะลงพื้นที่เพื่อพิสูจน์เรื่องดังกล่าว รวมทั้งจะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและหาคำตอบในเรื่องที่เกิดขึ้นในภาพรวมด้วย