ฝนตกถนนลื่น!รถกระบะเสียหลักชนรถตู้พระได้รับบาดเจ็บระนาว

วันที่ 15 ก.ย. 2562 เวลา 20:56 น.
ฝนตกถนนลื่น!รถกระบะเสียหลักชนรถตู้พระได้รับบาดเจ็บระนาว
ลำปาง - ฝนตกถนนลื่นกระบะซิ่งตีคู่เสียหลักชนรถตู้พระพุ่งข้ามเลนไปอีกฝั่งถนน บาดเจ็บหลายรายทั้งพระทั้งเด็กวัด

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจตู้ยามผาลาด สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแม่ทะ รุดเข้าไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุหมู่ รถยนต์กระบะเสียหลักชนกับรถยนต์ตู้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดขึ้นบนถนนสายลำปาง – เด่นชัย แพร่ ขาเข้า จ.ลำปาง ก่อนถึงสามแยกผาลาด ต.พระบาท อ.เมือง ประมาณ 500 เมตร

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อฮุนได H1 ทะเบียน กฒ 3535 กรุงเทพมหานคร อยู่ริมถนน สภาพตัวรถ และหน้ารถถูกชน โดยมีคนขับและผู้โดยสารซึ่งเป็นพระสงฆ์ จำนวน 3 รูป และเด็กวัดที่นั่งมาด้วยข้างหน้ารถอีก 1 คน ขาติดอยู่หน้ารถ ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงรีบให้การช่วยเหลือ แล้วนำตัวออกมา

ทั้งนี้ รถคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กจ 7726 เชียงใหม่ สภาพหน้ารถพังเสียหาย เสียหลักตกไปร่องกลางถนน คนขับ และภรรยา ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน เจ้าหน้าที่จึงรีบช่วยเหลือ และนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมด รวม 7 คน ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลลำปาง

สำหรับ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทราบว่า รถยนต์ตู้ มาจากวัดใน จ.พิษณุโลก โดยมีพระสงฆ์เดินทางมา 4 รูป เพื่อจะไปอบรมที่ จ.เชียงใหม่ ส่วนรถยนต์กระบะจะเดินทางไปยัง จ.เชียงใหม่ เช่นกัน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุฝนตกหนัก รถยนต์กระบะที่วิ่งตีคู่กันมาบนถนนช่วงชาเข้า จ.ลำปาง ได้เกิดเสียหลักจากถนนลื่นพุ่งชนรถยนต์ตู้ จนพุ่งข้ามฟากไปยังอีกเลนถนน และเกือบตกสะพาน ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนสาเหตุที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดต่อไป