หนุ่มนิรนามปั่นจักรยานมากระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาฆ่าตัวตาย

วันที่ 15 ก.ย. 2562 เวลา 14:37 น.
หนุ่มนิรนามปั่นจักรยานมากระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาฆ่าตัวตาย
สมุทรปราการ-หนุ่มปั่นจักรยานจอดหน้าวัดก่อนกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ยังไม่ทราบเป็นใครมาจากไหน คาดเครียดจากโรคประจำตัวเลยก่อเหตุสลด

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ร.ต.อ.ธรรมรงค์ ประสิทธิ์นอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายกระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนสูญหายไป ที่บริเวณท่าเรือหน้าวัดบางฝ้าย หมู่ 11 ต.บางฝ้าย อ.พระประแดง หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยนักประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญูและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุบริเวณท่าเรือดังกล่าวได้พบรองเท้าแตะหูหนีบสีขาวอยู่บนโป๊ะท่าน้ำหน้าวัดจำนวน 1 คู่ ส่วนผู้ที่กระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาทราบว่าเป็นชายรูปร่างผอมสูงประมาณ 165-175 เซนติเมตร อายุประมาณ 35-40 ปี นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินขาว ใส่เสื้อยึดคอกลมสีน้ำตาลทางเขียว นักประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ช่วยกันลงงมหาอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงพบร่างจมอยู่ใต้น้ำเสียชีวิตห่างจากฝั่งประมาณ 15 เมตร จึงนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาตรวจสอบบนฝั่ง

จากการตรวจสบในตัวผู้ตายไม่พบเอกสารที่แสดงว่าเป็นใครมาจากไหน และจากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงไม่มีใครเคยพบเห็นหรือรู้จักชายคนดังกล่าวมาก่อน จึงได้มอบศพผู้ตายให้มูลนิธิฯนำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

นายเจษฎา ชาติดำรงธรรม อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่ของวัดที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้เห็นผู้ตายปั่นรถจักรยานเข้ามาในวัด ก่อนที่จะนำรถจักรยานไปจอดที่บริเวณทางลงท่าน้ำ หลังจากนั้นได้เดินลงไปที่ท่าน้ำก่อนที่จะกระโดดจมหายไปในแม่น้ำ ตนได้ตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านลงไปช่วยกันงมหาแต่ก็ไม่พบ จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะมีโรคประจำตัวจึงเกิดอาการเครียด ปั่นจักรยานมาเลื่อย ๆ จนกระทั่งมาถึงท่าน้ำวัด ก่อนที่จะเดินลงไปกระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย คาดว่าบ้านของผู้ตายน่าจะอยู่ไม่ไกลจากวัดที่เกิดเหตุมากนัก หากใครเป็นญาติหรือรู้จักคุ้นเคยกับผู้ตาย เข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงใต้ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุการฆ่าตัวตายยต่อไป

 

 

บทความแนะนำ