ฝนตกหนัก! น้ำป่าทะลักท่วมเกาะช้างตั้งแต่เช้า

วันที่ 15 ก.ย. 2562 เวลา 12:48 น.
ฝนตกหนัก! น้ำป่าทะลักท่วมเกาะช้างตั้งแต่เช้า
ฝนตกหนักทั้งวันทั้งคืน น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่เกาะช้างหลายจุดตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่ล่าสุดหลายพื้นที่สถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.62 เวลา 8.30 น. บริเวณสะพานไก่แบ้ ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด มีน้ำป่าไหลหลากจากภูเขา เอ่อล้นคลองไก่แบ้ เข้าท่วมถนน ร้านค้า จนรถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ขณะที่ชาวบ้านต้องขนย้ายสิ่งของมีค่าหนีน้ำอย่างเร่งด่วน หลังจากมีฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 12 ชั่วโมง

ด้าน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานเหตุการณ์ล่าสุดว่า หลังเกิดฝนตกหนักและสะสมอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำป่าไหล มีต้นไม้ล้มขวางถนน ในพื้นที่ อ.เกาะช้าง หลายจุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ แต่ปัจจุบันบางพื้นที่กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยมีอำเภอเกาะช้าง เทศบาลตำบลเกาะช้าง ทหาร อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เร่งตัดต้นไม้ที่ลมขวางถนนและช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยแล้ว

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากที่เกาะช้าง จะมีบางจุดที่น้ำลดลงแล้ว แต่บริเวณคลองไก่แบ้ น้ำยังขึ้นๆ ลงๆ และรถยังไม่สามารถสัญจรได้เนื่องจากมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้หน่วยงานและชาวบ้านที่ติดคลองไก่แบ้ ยังต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด