คนร้ายย่องเงียบงัดบ้านหรูเจ้าของดูผ่านกล้องวงจรปิดแจ้งตำรวจล่าตัวดำเนินคดี

วันที่ 14 ก.ย. 2562 เวลา 18:20 น.
คนร้ายย่องเงียบงัดบ้านหรูเจ้าของดูผ่านกล้องวงจรปิดแจ้งตำรวจล่าตัวดำเนินคดี
ขอนแก่น-เจ้าของบ้านอยู่เมืองนอกดูกล้องวงจรปิดผ่านมือถือเห็นคนร้ายกำลังรื้อค้นทรัพย์สินในบ้านแจ้งน้องสาวให้ช่วยตรวจสอบทรัพย์สินมีค่าหายหลายรายการตำรวจรับเรื่องเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

 

น.ส.สุนัยต์ หันชะนา อายุ 47 ปี ซึ่งใช้เฟซบุ๊กชื่อ“Rit Hanchana” โพสต์คลิปภาพคนร้าย เข้าไปลักทรัพย์สินในบ้านของพี่สาวซึ่งมีกล้องวงจรปิดติดตั้งเอาไว้ถึง8ตัว โดยหนึ่งในคนร้ายหยิบผ้ามาปิดบังกล้องวงจรปิดแต่ผ้าได้ลื่นหลุดลงจึงบันทึกใบหน้าชัดเจน ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกตัวภายในบ้านหลังได้บันทึกพฤติกรรมคนร้ายทั้งสองซึ่งตรงเข้าไปรื้อค้นของ  เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 04.04 น.วันที่ 12 ก.ย.62  ณ บ้านเลิงเปือย ม.13 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น 

 

น.ส.สุนัยต์ กล่าวว่า บ้านหลังที่เกิดเหตุอยู่ตรงข้ามกับบ้านตัวเองอยู่ห่าง สภ.ย่อยพระลับ 300 เมตรเป็นของพี่สาวอาศัยอยู่ประเทศนอร์เวย์ จะกลับมาพักปีละ 2 ครั้งครั้งละ 2 เดือน ช่วงไม่อยู่จะปิดบ้านไว้ มีเพียงพี่น้องแวะเวียนมาดูแล แต่ช่วงกลางคืนไม่มีใครอยู่ วันเกิดเหตุไม่มีใครทราบว่ามีคนร้ายมางัดบ้าน จนกระทั่งพี่สาวที่อยู่ต่างประเทศดูกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ 8 ตัวผ่านโทรศัพท์มือถือพบความผิดปกติจึงได้แจ้งให้ครอบครัวเข้าไปดูก็พบบ้านถูกคนร้ายงัดประตูหลังบ้านเข้าไปรื้อค้นสิ่งของทุกห้องภายในบ้าน 

 

"จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่าทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปคือ เงินสกุลไทย เงินสกุลดอลล่าร์ เงินสกุลยูโร คาดว่าหลายหมื่นบาท นอกจากนี้ยังคงพบ พระพุทธรูปเงินหน้าตัก 7 นิ้ว 1 องค์ พระพุทธรูปหน้าตัก 5 นิ้ว 2 องค์และพระพุทธรูปองค์เล็กอีก 1 องค์ แหวนทองเคและนาฬิกาข้อมือที่เก็บไว้ในลิ้นชักภายในห้องนอนใหญ่ถูกขโมยไปหมด ซึ่งคนร้ายทั้งสองใช้เวลาในการรื้อค้นทรัพย์สินในบ้านกว่า 1 ชั่วโมง"

 

ขณะที่  ร.ต.อ.สมศักดิ์ บุญมานนท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ย่อยพระลับ กล่าวว่าได้ประสานชุดสืบสวนสอบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหงบหนีคาดว่าน่าจะเป็นรายเดียวกันกับคนร้ายที่เคยก่อนเหตุหมู่บ้านใกล้กัน เพราะพฤติกรรมสวมเสื้อผ้า ถุงมือและหมวกปิดบังมิดชิด และยังเลือกลงมืองัดบ้านที่กลางคืนไม่มีใครอยู่อาศัย น่าจะเป็นมืออาชีพ เพราะเตรียมการมาอย่างดี