ผกก.ไม่แจ้งข้อหาสายตรวจวิสามัญฯสามีทำร้ายภรรยาแจงป้องกันตัวถูกยิงก่อน

วันที่ 14 ก.ย. 2562 เวลา 16:45 น.
ผกก.ไม่แจ้งข้อหาสายตรวจวิสามัญฯสามีทำร้ายภรรยาแจงป้องกันตัวถูกยิงก่อน
สงขลา-ผกก.โรงพักเมืองสงขลาไม่แจ้งข้อหาตำรวจสายตรวจระงับเหตุสามีทำร้ายภรรยาแจงเจ้าหน้าที่ป้องกันตัวถูกฝ่ายชายชักปืนยิงก่อนจึงลั่นไกสวน

 

พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์  ผกก.สภ.เมืองจ.สงขลา เปิดเผยว่ากรณีตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ชุดอินทรีย์ เข้าไประงับเหตุสามีภรรยาทะเลาะกันถนนเตาอิฐ เขตเทศบาลนครสงขลา แต่ฝ่ายสามีชักปืนคาร์บินยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และถูกตอบโต้กลับยิงสวนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13ก.ย.62เวลา 17.00 น.ในทางคดียังไม่ได้แจ้งข้อหากับตำรวจชุดสายตรวจที่เข้าไประงับเหตุเพียงแค่ทำแผนจำลองเหตุการณ์และให้เขียนรายงานเนื่องจากเป็นการปฏิบัติตามหน้าที่ตามขั้นตอน  และเป็นการป้องกันตัว เนื่องจากผู้ตายมีอาวุธและยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อนรวมทั้งไม่มีทีท่าว่าจะหยุด

หยุดรถเมื่อเจ้าหน้าที่ขับรถไล่ตามหลังและยังมีทีท่าว่าจะยิงใส่อีกชุด เจ้าหน้าที่จึงต้องยิงสวนไป 1 นัดกระสุนเข้าที่ท้อง และคนร้ายได้หนีไปแอบอยู่ข้างรถกระบะใกล้กันก่อนที่จะมีการเจรจา และตำรวจสามารถเข้าระงับเหตุเอาไว้ได้ 

 

 

ส่วนบรรยากาศงานศพของผู้ตายที่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตญาติได้ตั้งศพบำเบ็ญกุศลที่วัดแหลมทรายเขตเทศบาลนครสงขลาและจะมีพิธีฌาปนกิจศพสัปดาห์หน้าซึ่งญาติยังคงอยู่ในอาการเศร้าโศกและสิ่งที่เกิดขึ้นขอให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย.