แก้ไม่จบ!พระยืนแช่รับบาตรโกยข้าวของวันละหลายกระสอบ

วันที่ 12 ก.ย. 2562 เวลา 10:07 น.
แก้ไม่จบ!พระยืนแช่รับบาตรโกยข้าวของวันละหลายกระสอบ
ชัยนาท-พระยืนแช่รับบาตรตลาดเทศบาลเมืองชัยนาทเคยถูกทางการจัดระเบียบหายไปสักระยะกลับมาใหม่อีกรอบโกยข้าวของไปหลายกระสอบชาวบ้านวอนตรวจสอบ

เมื่อวันที่12ก.ย.62 กรณีสื่อมวลชน ได้นำเสนอข่าวพระสงฆ์มีพฤติกรรมไม่ยอมเดินบิณฑบาต แต่ยืนแช่อยู่บริเวณหน้าร้านขายอาหารชุด เพื่อรอรับบาตรในบริเวณตลาดเทศบาลเมืองชัยนาท ซึ่งถูกมองว่าเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม จนถูกทางราชการจัดระเบียบและหายไประยะหนึ่

ล่าสุดประชาชนร้องเรียนว่า เริ่มมีพระบางรูปกลับมามีพฤติกรรมเหมือนเดิม ซึ่งเมื่อลงพื้นที่ก็พบกับพระรูปหนึ่งที่ยืนอยู่ที่เดิมเป็นเวลากว่า2ชั่วโมงโดยไม่ยอมเดินบิณฑบาตเหมือนพระรูปอื่นทั่วไป ด้านหลังของพระรูปดังกล่าวมีกระสอบตั้งอยู่จำนวน2ใบที่บรรจุของทำบุญประเภทอาหารชุดทั้งคาวหวานและดอกไม้จำนวนมาก

สอบถามแม่ค้าในบริเวณดังกล่าวก็ทราบว่าพระรูปนี้ไม่ทราบว่ามาจากวัดไหน โดยจะมีรถมาส่งทุกวันในช่วงประมาณ05.30น. และจะยืนอยู่ตรงจุดนี้ตลอดไม่เดินไปไหน เวลามีประชาชนมาใส่บาตรก็จะรีบให้พรสั้นๆ แล้วเก็บของลงกระสอบ ช่วงที่ไม่มีคนใส่บาตรก็จะนั่งบนเก้าอี้ที่เตรียมมา และจะมีรถมารับช่วงสายๆทุกวัน โดยไม่รู้ว่าอาหารที่ขนกลับไปวันละ2-3กระสอบเอาไปทำอะไรที่ไหน ซึ่งส่วนใหญ่จะมองว่าไม่เหมาะสมจึงอยากให้มีการจัดระเบียบอย่างจริงจัง เพื่อไม่ให้เกิดพระยืนแช่บาตรหน้าใหม่มาเพิ่มอีก