แห่แจ้งจับเท้าแชร์เชิดเงินวงแชร์ทองคำกว่า 15 ล้านหนีเข้ากลีบเมฆ

วันที่ 10 ก.ย. 2562 เวลา 18:27 น.
แห่แจ้งจับเท้าแชร์เชิดเงินวงแชร์ทองคำกว่า 15 ล้านหนีเข้ากลีบเมฆ
สุราษฎร์ธานี-ผู้เสียหายถูกฉ้อโกงแชร์ทองรูปพรรณ 40 คน แห่งแจ้งจับเท้าแชร์เชิดเงินหนีมูลค่าเสียหายกว่า 15 ล้าน

เมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีผู้เสียหายถูกฉ้อโกงแชร์ทองรูปพรรณประมาณ 40 คน แห่เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนหลังถูกหลอกให้ร่วมลงทุนซื้อทองรูปพรรณจากวงแชร์ มูลค่าเสียหายกว่า 10 ล้านบาท โดยมี พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ และพนักงานสอบสวน ร่วมสอบสวนปากคำ

จากการสอบสวนผู้เสียหายคนหนึ่ง ระบุว่า เมื่อเดือนก.พ.62 ผู้เสียหายได้รับการชักชวนจาก น.ส.ปุ้ม (นามสมมุติ)ให้ร่วมลงทุนซื้อทองรูปพรรณที่อ้างว่า มีท้าวแชร์ยึดมาจากลูกค้านำมาขายต่อ จึงได้ติดต่อเฟซบุ๊กชื่อ "ณัฐกฤตา "(สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นท้าวแชร์ชื่อ "บ้านทิพย์"ได้ร่วมแชร์ทองน้ำหนัก 1 สลึง ราคา 3,800 บาท

นอกจากนั้น ท้าวแชร์ชวนให้เข้าร่วมกลุ่มไลน์ มีประกาศขายทองจากวงแชร์ที่ยึดจากลูกแชร์ที่ไม่ส่งค่างวด เช่น ทอง น้ำหนัก 1 บาท ขาย 14,000 บาท จึงได้ซื้อปรากฏว่า ได้รับทองจริง และซื้ออีกหลายครั้งจนคุ้มกับการลงทุน จึงไปชวนเพื่อนร่วมลงทุนด้วย ล่าสุดก่อนถูกเชิดเงิน เมื่อวันที่ 7 ก.ย.62ได้ลงทุนซื้อทองรูปพรรณ น้ำหนัก 40 บาท เป็นเงินกว่า 2 แสนบาท รวมเงินที่ถูกหลอกไปกว่า 7 แสนบาท

พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ กล่าวว่า ได้มอบให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำผู้เสียหายว่า จะเป็นการเข้าข่ายความผิดใดหรือเบื้องต้นได้แบ่งกลุ่มผู้เสียหายเป็น 3 กลุ่ม แต่ละกลุ่มมีมูลค่าเสียหาย ประมาณ 5 ล้านบาท รวม 15 ล้านบาท แต่ละรายเสียหาย 20,000-1.2 ล้านบาท อยู่ในหลายอำเภอใน จ.สุราษฎร์ธานี จึงรายงานให้ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว. สุราษฎร์ธานี ทราบเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป