หนุ่มกาฬสินธุ์ยืนรอกดเงินสวัสดิการแห่งรัฐนานเกินจนวูบหัวฟาดตู้เอทีเอ็ม

วันที่ 09 ก.ย. 2562 เวลา 20:25 น.
หนุ่มกาฬสินธุ์ยืนรอกดเงินสวัสดิการแห่งรัฐนานเกินจนวูบหัวฟาดตู้เอทีเอ็ม
ขอนแก่น-ชาวบ้านถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเข้าคิวยาวเป็นหางว่างรอกดเงินสดแน่นทุกตู้เอทีเอ็ม ส่วนที่จ.กาฬสินธุ์หนุ่มใหญ่รอจนเป็นลมล้มฟาดตู้หน้าผากแตก

นายเจษฎา บุญโสดา อายุ 44 ปี นอนหมดสติอยู่บริเวณหน้าตู้เอทีเอ็มที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.กาฬสินธุ์ บริเวณกลางหน้าผากมีแผลฉีกขาดยาวกว่า 2 ซม.และมีเลือดไหลออกมาจำนวนมากเจ้าหน้าที่จึงให้การประถมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุอย่างแน่ชัด

จากการสอบถามญาติ นายเจษฎา กล่าวว่า ตนพร้อมนายเจษฎาได้ขับรถออกมาจากบ้านที่ชุมชนซอยน้ำทิพย์ เพื่อมากดเงินที่รัฐบาลให้จากตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย หลังนายเจษฎากดเงินเสร็จกำลังจะนำบัตรออกจากตู้ได้ล้มลงหัวไปฟาดกับตู้และหมดสติไป ตนจึงเรียกชาวบ้านมาช่วยพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่มารับไป คาดว่าจะยืนรอนานจนเป็นลม

ที่จ.ขอนแก่น มีประชาชนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในหลายพื้นที่ พร้อมใจไปเข้าคิวรอกดเงินจากตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย เป็นเงินพิเศษที่รัฐบาลให้เดือนละ 500 บาทรอบเดือน ก.ย.หลังกรมบัญชีกลางโอนเงินเข้ามา โดยที่หน้าธนาคารกรุงไทย ริมถนนกสิกรทุ่งสร้าง เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีประชาชนมายืนรอต่อคิวและเข้าแถวตลอดทั้งวัน เพื่อให้นำไปใช้จ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ขณะที่บางคนรับฝากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมากดแทนให้ญาติพี่น้อง

ทั้งนี้ ผู้มีสิทธิที่มีเลขบัตรประชาชนขึ้นต้นด้วยเลข 31, ,33, ,37, ,38 และ 39 กรมบัญชีกลางได้โอนเงินในรอบเดือน ก.ย.,kตั้งแต่วันที่ 6 ก.ย.ขณะที่ผู้มีสิทธิที่มีเลขบัตรประชาชนขึ้นต้นด้วยเลข 32,34,35 และ 36 มีการโอนเงินเข้าในวันที่ 7 ก.ย.และ ผู้มีสิทธิที่มีเลขบัตรประชาชนขึ้นต้นด้วยเลข 1,2 , ,5 และ 8 นั้นมีการโอนเงินเข้าตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา

นางสำเนียง ชาติหาญ อายุ 52 ปี กล่าวว่า โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเป็นโครงการที่ดี ทั้งการใช้บัตรรูดซื้อสินค้า และล่าสุดมีการโอนเงินโบนัสเข้าบัญชี เพื่อให้ผู้ที่มีบัตรสามารถกดเงินสดไปใช้จ่ายตามความจำเป็นได้ ซึ่งเงินจำนวนนี้สามารถช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ตนและครอบครัวที่มีรายได้น้อยเป็นอย่างดี

"อยากให้รัฐบาล มีโครงการแบบนี้อย่างต่อเนื่อง หากเป็นไปได้อยากให้รัฐบาลพิจารณาเพิ่มวงเงินให้อีก เพื่อให้เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เพราะเงินสดที่กดไปช่วยค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้เยอะ ส่วนใหญ่จะนำไปซื้อของใช้ในครอบครัว ข้าวสาร น้ำปลา น้ำตาล และของใช้ที่มีประโยชน์ต่างๆ และบางครั้งก็สามารถแบ่งเงินส่วนหนึ่งไว้ให้ลูกหลานไว้ไปโรงเรียนได้อีกด้วย"นางสำเนียง

 

บทความแนะนำ