ผลชันสูตรศพน้องแก้มไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายแต่มีแนวโน้มพบการติดเชื้อในลำไส้

วันที่ 06 ก.ย. 2562 เวลา 20:32 น.
ผลชันสูตรศพน้องแก้มไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายแต่มีแนวโน้มพบการติดเชื้อในลำไส้
นครศรีธรรมราช-คุณยายรับศพ“น้องแก้ม”1ขวบ7เดือนกลับไปวัดบำเพ็ญกุศล3วันเผยผลตรวจไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายแต่มีแนวโน้มพบการติดเชื้อในลำไส้ส่วนผลชันสูตรโดยละเอียดจะทราบภายใน1เดือน

ความคืบหน้าการตรวจสอบสาเหตุการตายของด.ญ.ณัฐธิดา เครือหวัง หรือน้องแก้ม อายุ 1 ขวบ7เดือนที่เสียชีวิตหลังแม่นำไปฝากญาติฝ่ายพ่อเลี้ยง2วัน1คืนท่ามกลางข้อสงสัยซึ่งหลังเสียชีวิตได้นำศพ“น้องแก้ม”ไปฝังที่ป่าช้าของวัดมุขธารา ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ได้ทำการขุดหลุมศพและนำศพส่งชันสูตรที่ศูนย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา แพทย์นิติเวช รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้ผ่าพิสูจน์ศพเสร็จสิ้นแล้วโดยนางสุณา จิตราการ อายุ 55 ปี คุณยายของ“น้องแก้ม”ได้ไปรับศพของหลานสาวไปบำเพ็ญกุศลศพที่วัดมุขธาราเป็นเวลา 3 วันส่วน น.ส.ขวัญภิรมย์ จิตราการ แม่ของ“น้องแก้ม”เดินทางมาในช่วงค่ำวันเดียวกัน

ด้านนางสุณาคุณยายของ“น้องแก้ม”เปิดเผยว่าแพทย์ได้ข้อมูลเบื้องต้นว่าผลการชันสูตรไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายที่บริเวณลำไส้พบว่ามีเมือกอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งแนวโน้มน่าจะเกิดอาการติดเชื้อในลำไส้ แต่ทั้งนี้จะต้องรอผลพิสูจน์โดยละเอียดจะทราบผลอีก 1 เดือน คงต้องรอผลตอนนั้นจะชัดเจนที่สุด

ขณะที่ญาติของน้องแก้มเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ยอมรับว่าติดใจในสาเหตุการตายของ “น้องแก้ม” เป็นอย่างมาก เพราะปกติเด็กจะเป็นคนร่าเริงไม่มีอาการใดๆ กระทั่งก่อนหน้านี้แพทย์ยืนยันว่าน้องมีสภาพร่างกายที่ขาดน้ำอย่างรุนแรง ดังนั้นการขาดน้ำเกิดขึ้นจากสาเหตุใดอย่างไรจะต้องหาคำตอบออกมาให้ชัดเจน และจะตรวจสอบเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด.