คนร้ายบุกธนาคารจี้ชิงเงิน4ล้านหนีแต่ไม่รอดถูกตำรวจรวบทันควัน

วันที่ 05 ก.ย. 2562 เวลา 15:02 น.
คนร้ายบุกธนาคารจี้ชิงเงิน4ล้านหนีแต่ไม่รอดถูกตำรวจรวบทันควัน
ชลบุรี-คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ธนาคารกรุงเทพสาขาศรีราชา2หอบเงิน4ล้านหนีแต่ไม่รอดถูกตำรวจรวบตัวได้พร้อมของกลางสารภาพมีหนี้สินและหาทางออกไม่ได้จึงจำใจก่อเหตุ

เมื่อวันที่ 5ก.ย.62 เวลา 10.00 น. พ.ต.ท.กิตตน์พันธ์ รัตนาเกียรติ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา พร้อมพ.ต.ท.อมรวัตร ปานดี สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายใช้อาวุธมีดบุกเดี่ยวเข้าไปจี้เงินพนักงานธนาคารกรุงเทพ สาขาศรีราชา 2 บริเวณถนนศรีราชา-หนองยายบู่ หมู่ 8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุและชุดสืบสวนเข้าปิดล้อมเพื่อจับกุมเนื่องจากคนร้ายยังอยู่ในธนาคาร จึงรีบเดินทางไปร่วมตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงจุดเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุเห็นเจ้าหน้าที่จึงรีบวิ่งขึ้นไปบนชั้น 2 แต่ประตูถูกปิดอยู่ไม่สามารถหลบหนีออกไปได้เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าควบคุมตัวไว้ได้อย่างทันควันผู้ก่อเหตุที่ถูกจับกุมได้เป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในแหลมฉบัง พร้อมอาวุธมีดทำครัวยาวประมาณ 1 ฟุต จำนวน 1 เล่ม พร้อมเงินสดจำนวน 4 ล้านบาท ในกระเป๋าสะพายสีแดง และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าคลิก สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน จตย - 61 ชลบุรี ที่ผู้ก่อเหตุขับขี่มาจอดอยู่บริเวณด้านหน้าธนาคาร จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายสมทัย จันเพ็ง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยธนาคาร กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจอดด้านหน้าธนาคารก่อนเดินตรงเข้ามาภายในธนาคาร โดยไม่สวมหมวกปิดบังใบหน้าเลย ตนคิดว่าเป็นลูกค้าปกติ จากนั้นคนร้ายได้ล้วงหยิบอาวุธมีดทำครัว จำนวน 1 เล่ม แล้วตรงเข้าไปยังเคาน์เตอร์ธนาคารก่อนจะกระโดดข้ามเข้าไปด้านในของเคาน์เตอร์ธนาคารแล้วใช้อาวุธมีดบังคับพนักงานให้นำเงินใส่กระเป๋าที่เตรียมไว้ และโชคดีที่ทางเจ้าหน้าที่มาทันเวลา 

ต่อมา พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมร่วมสอบปากคำผู้ก่อเหตุเบื้องต้นรับสารภาพว่าเนื่องจากมีความจำเป็นเพราะมีหนี้สินหลายอย่างจึงจำใจมาก่อเหตุดังกล่าวจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็นำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพตั้งแต่จอดรถแล้วเข้ามาก่อเหตุก่อนถูกตำรวจจับกุมตัวได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับธนาคารแห่งนี้ ทราบว่าเคยถูกคนร้ายบุกเดี่ยวเข้ามาก่อเหตุจี้ธนาคารมาแล้วเมื่อวันที่ 29 ก.ย.59แล้ว ผู้ก่อเหตุก็ถูกจับกุมได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต