ชาวบ้านริมคลองนครสวรรค์เก็บของมีค่าขึ้นที่สูงรับน้ำเหนือ

วันที่ 05 ก.ย. 2562 เวลา 08:58 น.
ชาวบ้านริมคลองนครสวรรค์เก็บของมีค่าขึ้นที่สูงรับน้ำเหนือ
นครสวรรค์-ชาวบ้านริมคลองสาขาแม่น้ำยมเก็บของมีค่าขึ้นที่สูงรับสถานการณ์น้ำเหนือคาด1-2สัปดาห์ระดับน้ำสูงขึ้นเอ่อล้นท่วมตลิ่ง

เมื่วันที่ 5ก.ย.62 ชาวบ้านหมู่ที่ 13 ตำบลบางเคียน อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ต่างเริ่มทยอยเก็บยานพาหนะและของมีค่าโดยเฉพาะเครื่องมือทางการเกษตรไว้ที่สูงกันอย่างต่อเนื่อง หลังระดับน้ำในคลองบางเคียนที่เป็นคลองสาขาของแม่น้ำยมมีปริมาณสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนแทบจะเอ่อล้นตลิ่งอยู่ในขณะนี้

นายสังวร ภู่แก้ว ชาวบ้านหมู่ที่ 14 ตำบลบางเคียน อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ บอกว่า ขณะนี้ชาวบ้านยังคงไม่ไว้ใจกับสถานการณ์น้ำที่อาจจะท่วมในพื้นที่ เนื่องจากทราบข่าวว่าปริมาณน้ำจากทางภาคเหนือ ทั้งจากจังหวัดสุโขทัย พิษณุโลก และจังหวัดพิจิตร ยังมีปริมาณน้ำอีกเป็นจำนวนมาก ประกอบกับพื้นที่ตำบลบางเคียน เป็นพื้นที่รับน้ำจากแม่น้ำยมและแม่น้ำน่าน จากจังหวัดภาคเหนือจึงเป็นพื้นที่ที่เกิดน้ำท่วมขึ้นแทบทุกปี และปีนี้ชาวบ้านที่อยู่พื้นที่ต่ำกำลังเริ่มได้รับผลกระทบจากน้ำที่ล้นตลิ่งบ้างแล้ว

ขณะเดียวกันชาวบ้านหลายราย ต่างทยอยเก็บขิงขึ้นที่สูงเพื่อป้องกันความเสียหายด้วยเช่นกัน ซึ่งคาดว่าภายในอีก 1-2 สัปดาห์ระดับน้ำสูงขึ้นและเอ่อล้นตลิ่งท่วมอย่างแน่นอน.