คันดินกั้นน้ำยมพัง2หมู่บ้านจมผู้ว่าฯสุโขทัยสั่งระวัง9จุดเสี่ยง

วันที่ 04 ก.ย. 2562 เวลา 08:27 น.
คันดินกั้นน้ำยมพัง2หมู่บ้านจมผู้ว่าฯสุโขทัยสั่งระวัง9จุดเสี่ยง
สุโขทัย-คันดินกั้นน้ำยมพังจม2หมู่บ้านคุณยายวัย68หลั่งน้ำตาขนของหนีไม่ทันขณะผู้ว่าฯสั่งเฝ้าระวัง9จุดเสี่ยงและให้ทุกอำเภอหาทางช่วยเหลือผู้ประสบภัย

เกิดเหตุคันดินกั้นแม่น้ำยมที่บ้านลัดทรายมูล หมู่ 2 ต.ยางซ้าย อ.เมือง จ.สุโขทัยพังทลายลงมาหลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้กระแสน้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนได้รับความเสียหายที่หมู่2และหมู่5ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกันได้รับความเสียหาย ประชาชนต้องขนย้ายทรัพย์สินหนีน้ำท่วมกันอย่างทุลักทุเล

ชาวบ้านที่หมู่ที่ 5 ต.ยางซ้าย บอกว่า แม่น้ำยมเริ่มไหลเข้าท่วมตั้งแต่ช่วง 6 โมงเย็น จนถึง 1 ทุ่มของคืนวันที่ 3ก.ย.62 น้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ขนของหนีน้ำแทบไม่ทันมีทรัพย์สินหลายอย่างต้องจมน้ำเสียหายไม่คาดคิดว่าน้ำจะมาเร็วขนาดนี้ทำให้คุณยายเล็ก อายุ 68 ปี ถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจ เพราะเครื่องมือเกษตรที่บ้านจมน้ำเสียหายหมด

ขณะที่ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครกู้ภัย และหน่วยงานเกี่ยวข้อง ก็ได้เร่งช่วยกันทำแนวกระสอบทรายกั้นน้ำกลางถนนตรงหมู่ 2 ต.ปากพระ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำกัดเซาะขอบถนนหน้าบ้านพังเสียหาย

ที่เขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย และผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย ยังได้นำกำลังเจ้าหน้าตำรวจ และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ร่วมกันนำกระสอบทรายไปอุดกั้นน้ำยมตามจุดเสี่ยงด้วย

ด้านนายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบพนังกั้นน้ำยมในตัวเมืองสุโขทัย พบมีจุดเสี่ยง 9 จุด จึงได้ระดมกระสอบทรายอุดกั้น และซ่อมแซมจุดที่ชำรุด เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้ามาในเขตตัวเมือง พร้อมจัดชุดเฉพาะกิจเข้าตรวจดูจุดเสี่ยงทั้งหมดทุกๆ 30 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง ถ้าพบจุดไหนมีปัญหาก็จะเข้าไปแก้ไขได้ทันที ส่วนความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมทั้งหมด ได้สั่งการให้นายอำเภอและทุกส่วนที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือ.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต