กิ่งมะม่วงช่วยชีวิต! กู้ภัยช่วย 4 เด็กถูกกระแสน้ำเชียวพัดได้สำเร็จ

วันที่ 01 ก.ย. 2562 เวลา 17:46 น.
กิ่งมะม่วงช่วยชีวิต! กู้ภัยช่วย 4 เด็กถูกกระแสน้ำเชียวพัดได้สำเร็จ
พิษณุโลก-เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังช่วยเหลือ 4 เด็กน้อยถูกกระแสน้ำเชี่ยวพัดลอยไปติดต้นมะม่วงกลางหมู่บ้านได้อย่างปลอดภัย

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.เกิดเหตุเด็ก 4 คน อายุประมาณ 12 ถึง 14 ปี นักเรียนชั้นม.2 และ ม.3ได้พักตกลงไปในกระแสน้ำเชี่ยวในพื้นที่น้ำท่วมของบ้านวังประดู่ ม.1 ต.วังพิกุล อ.วังทอง กระทั่งเด็กลอยไปเกาะกิ่งต้นมะม่วงหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมิตรภาพมงคลธรรม ได้เข้าพื้นที่และสามารถลุยน้ำก็ไปช่วยเหลือเด็กทั้ง 4 คนขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ เด็ก เล่าว่า ได้มาเดินเล่นน้ำบนถนนในหมู่บ้าน ช่วงนั้นน้ำยังไม่มากจึงเดินออกไปเล่นเรื่อยๆ สักพักกระแสน้ำเกิดพัดแรงขึ้นจึงถูกพัดออกไปไกล กระทั่งไปเกาะกับต้นมะม่วงไว้ และมีชาวบ้านมาพบเห็น จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือ

สำหรับ ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วม อ.วังทอง น้ำจากแม่น้ำเข็ก หรือ แม่น้ำวังทอง ได้ล้นตลิ่งส่งผลกระทบวงกว้างแล้ว น้ำได้ท่วมผิวจราจรถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก ตั้งแต่หน้าโรงพยาบาลวังทอง ไปทาง ต.วังนกแอ่น ระดับน้ำสูงประมาณ 20-50 เซนติเมตร และยังคงมีน้ำไหลผ่านถนนกระแสน้ำแรงมาก เจ้าหน้าที่ ได้ประชาสัมพันธ์ให้รถเล็กหลีกเลี่ยงเส้นทาง ส่วนรถใหญ่ยังคงมีผ่านไปมาได้

ขณะที่ เส้นทางเลี่ยงจากเพชรบูรณ์ จะเข้าสู่อำเภอเมืองพิษณุโลก สามารถใช้เส้นทางจากแยกบ้านแยง อ.นครไทย เข้าสู่ อ.นครไทย มุ่งหน้าไปถนนนครไทย-ชาติตระการ ถึงแยกโป่งแค ที่ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ เข้าสู่ถนนโป้งแค-วัดโบสถ์ จะเข้าสู่อำเภอวัดโบสถ์ และอ.เมือง จ.พิษณุโลกได้ หรือ จะไปเพชรบูรณ์จากพิษณุโลก เข้าสู่ อ.วัดโบสถ์ ใช้เส้นทางวัดโบสถ์-โป่งแค ผ่านเขื่อนแควน้อย เข้าสู่อ.ชาติตระการ อำเภอนครไทย จะไปถึงถนนพิษณุโลก-หล่มสัก ที่แยกบ้านแยง ต.บ้านแยง อ.นครไทย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต