แม่น้ำวังทองเริ่มล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมตลาดสด 120 ปี ย่านเศรษฐกิจของอ.วังทองแล้ว

วันที่ 01 ก.ย. 2562 เวลา 12:14 น.
แม่น้ำวังทองเริ่มล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมตลาดสด 120 ปี ย่านเศรษฐกิจของอ.วังทองแล้ว
พิษณุโลก-มวลน้ำที่ไหลจากเทือกเขาเพชรบูรณ์หลากเข้าสู่ลำน้ำเข็ก ทำให้แม่น้ำวังทองท่วมสูงและเอ่อล้นตลิ่งล้นเข้าท่วมตลาดสด 120 ปี ย่านเศรษฐกิจของอ.วังทอง ประชาชนเดือดร้อนหนัก

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าของสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของจ.พิษณุโลก โดยเฉพาะ อ.วังทอง มวลน้ำที่ไหลจากเทือกเขาเพชรบูรณ์หลากเข้าสู่ลำน้ำเข็ก ทำให้แม่น้ำวังทองท่วมสูงและเอ่อล้นตลิ่ง ท่วมในหลายตำบลของอ.วังทอง มวลน้ำได้ไหลเข้าสู่ตลาดสด 120 ปี ย่านเศรษฐกิจของอ.วังทอง ประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวต้องถูกน้ำท่วมสูงกว่า 30-40 ซม. บางคนต้องนำกระสอบทรายมากั้นไว้หน้าบ้านเพื่อบรรเทาไม่ให้น้ำเข้าไปภายในบ้านได้ บางคนต้องยกของขึ้นที่สูงเพื่อป้องกันความเสียหาย

นอกจากนี้ ที่บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 11 พิษณุโลก-สากเหล็ก บริเวณ ต.ดินทอง น้ำท่วมช่วงเลยโค้งซำเตย ขาออก ระยะทางกว่า 500 เมตร สูงประมาณ 20 ซม. รถเล็กยังสามารถสัญจรไปมาได้

ขณะที่บ้านดินทอง หมู่ที่ 2 ต.ดินทอง อ.วังทอง สถานการณ์น้ำแม่น้ำวังทองเอ่อล้นตลิ่งส่งผลกระทบวงกว้าง ไปบ้านหมู่ที่ 2 มีบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมสูง 1.2 เมตรจำนวน 150 หลังคาเรือนขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมด้วยเรือท้องแบนของอบจ.พิษณุโลกได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือเพื่อเร่งอพยพผู้สูงอายุที่ติดอยู่ในบ้านพักออกมาภายนอก

นางนภา สระทองเพชร เปิดเผยว่า ภายในบ้านพักถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตรน้ำมาเร็วมาก ภายในบ้านมีป้าและพี่ชายที่พิการ ยังไม่สามารถออกมาได้

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมิตรภาพมงคลธรรม ได้นำศพของชาวบ้านเป็นชาย อายุประมาณ 45 ปี ม.15 ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง ที่ผู้สูญหายไปเนื่องจากน้ำผลัดหายไปตั้งแต่วันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ในช่วงเช้าวันนี้ศพขึ้นอึดชาวบ้านมาพบเห็น รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต