พิษพายุโพดุลถล่มอ.วังทองอุโบสถหลังใหม่น้ำสูง1เมตรรอบ2

วันที่ 31 ส.ค. 2562 เวลา 17:52 น.
พิษพายุโพดุลถล่มอ.วังทองอุโบสถหลังใหม่น้ำสูง1เมตรรอบ2
พิษณุโลก-พิษพายุโพดุลอ.วังทองอ่วมน้ำท่วมพื้นที่ต่ำในหลายตำบลอุโบสถหลังใหม่น้ำสูง1เมตร หลายหลังคาเรือนเก็บไม่ทันข้าวของเสียหาย

 

สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเข็ก หรือแม่น้ำวังทอง เริ่มวิกฤติล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมพื้นที่ต่ำในหลายตำบล จากอิทธิพลพายุโพดุล มวลน้ำก้อนใหญ่ ที่ไหลผ่านหลายน้ำตกแก่งซอง น้ำตกวังนกแอ่น ของอ.วังทอง ได้ไหลลงพื้นที่ราบเชิงเขาระดับน้ำได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ติดกับแม่น้ำต่างเร่งเก็บสิ่งของขึ้นที่สูง ที่ตลาดเทศบาลวังทอง จนท.เทศบาลวังทองและกู้ภัยบูรพา ได้ช่วยกันกกระสอบทรายกั้นตลิ่งแม่น้ำวังทองเพื่อป้องกันไม่ให้ไหลเข้าท่วมตลาด

 

ที่วัดวังนกแอ่น ม. 2 บ้านวังนกแอ่น ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเข็กได้ล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่บริเวณวัดแทบทั้งหมด อุโบสถหลังใหม่ น้ำท่วมสูงถึง 1 เมตร และเป็นครั้งที่สองหลังจากสร้างอุโบสถหลังใหม่ที่ถูกน้ำท่วม

 

ที่บ้านเลขที่ 99/4 หมู่ 2 ต.วังนกแอ่น นางสาวแสงอรุณ ฉิมสา อายุ 39 ปี อาศัยอยู่กับครอบครับครัว 6 คน เป็นบ้านชั้นเดียว ไม่สามารถเก็บทรัพย์สินภายในบ้านทัน น้ำเริ่มเข้ามาประมาณเวลา 05.00 น. และเพิ่มระดับของรวดเร็วจนสูง 1 เมตร เข้าท่วมภายในบ้าน สิ่งของเครื่องใช้ลอยเต็มน้ำ ที่วัดบึงพร้าว ม. 3 ต.ชัยนาม อ.วังทอง น้ำเข็กได้ล้นตลิ่ง ไหลเข้ามาท่วมพื้นที่บริเวณวัดและไหลออกมายังถนนที่เชื่อมกับถนนพิษณุโลก-หล่มสัก คาดว่าในช่วงค่ำวันนี้ ระดับน้ำอาจจะสูงถึง 1 เมตร และท่วมเป็นวงกว้าง

 

นอกจากนี้ ที่ปั๊มพีที ตั้งอยู่ริมถนนพิษณุโลก-หล่มสัก ต.วังนกแอ่น ช่วงทางลงเขาวังนกแอ่น น้ำได้เอ่อล่นเข้ามาท่วมบริเวณปั๊มทั้งหมด เจ้าหน้าที่จากกรมอุทยาน ได้เข้ามาช่วยขนสิ่งของภายในปั้มออกสู่ถนนใหญ่ป้องกันความเสียหาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต