ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ยินดีช่วยทายาทอดีตรอส.เขาค้อชะลอพิจารณาคดีรุกป่า

  • วันที่ 24 ส.ค. 2562 เวลา 15:38 น.

ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ยินดีช่วยทายาทอดีตรอส.เขาค้อชะลอพิจารณาคดีรุกป่า

เพชรบูรณ์-"ถ้าไม่ทำผิดกฏหมายก็ยินช่วย"ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์นัดอัยการถกหาทางชะลอการพิจารณาคดีในศาลให้ทายาทอดีตรอส.เขาค้อเจอข้อหารุกป่ากรณีบุกร้องรมช.คลัง 

 

นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยกรณีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง มอบหมายให้ดูแลเรื่องทายาทอดีต รอส.เขาคัอและตกเป็น 1 ในผู้ต้องหา 135 รายคดีบุกป่าเขาค้อไปร้องขอความช่วยเหลือให้ศาลรอการพิจารณาคดี เมื่อวันที่23ส.ค.62ว่าจะมีการเชิญอัยการและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องประชุมหารือกันในวันที่ 26 ส.ค.62 มาช่วยพิจารณา โดยเฉพาะการยกคำสั่ง คสช.ที่ 66/2557 มาเป็นแนวทาง ยังไม่ทราบว่าจะทำได้หรือไม่ ส่วนโครงการ คทช.เนื่องทางทหารเพิ่งจะคืนพื้นที่ป่าเขาค้อให้กรมป่าไม้ เรื่องนี้จึงยังอยู่ระหว่างดำเนินการ คทช. และมีการนัดประชุม คทช.จังหวัดในเร็วๆนี้เช่นกัน

 

"หากช่วยได้ก็ยินดีแต่ไม่ใช่ทำคนผิดให้ถูกกฏหมาย แต่หากอยู่มาก่อนและอยู่ในเกณฑ์เข้าในโครงการ คทช.ได้แบบนี้ก็โอเค แต่หากเป็นการบุกรุกและมาทีหลังก็เป็นอีกเรื่อง"นายสืบศักดิ์กล่าว 

 

ด้านนส.กนกลักษณ์ ศรีคำแขกเวลานี้ผู้ที่ถูกดำเนินคดีในกลุ่ม 135 รายมีราว 10 รายถูกศาลทยอยตัดสินลงโทษแทบทุกวันนอกจากจะถูกสั่งจำคุกโดยไม่รอลงอาญาแล้ว ยังถูกโทษปรับและให้ออกจากที่ดินอีกด้วย ซึ่งทุกรายอยู่ระหว่างยื่นอุทธรณ์ ส่วนตัวเองจะขึ้นศาลในวันที่ 30 ส.ค.62ก็กลัวว่าคำตัดสินคงไม่แตกต่างจากรายอื่นๆ จึงจำเป็นต้องดิ้นรนเพื่อขอความเป็นธรรมดังกล่าว

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ