เทศบาลเมืองหัวหินแจงฝนตกหนักน้ำทะลักเข้าระบบน้ำเสียไหลลงทะเล

  • วันที่ 24 ส.ค. 2562 เวลา 15:17 น.

เทศบาลเมืองหัวหินแจงฝนตกหนักน้ำทะลักเข้าระบบน้ำเสียไหลลงทะเล

ประจวบคีรีขันธ์-เทศบาลเมืองหัวหินตรวจสอบคลองสมอเรียงหลังมีภาพปล่อยน้ำเสียลงทะเลแจงช่วงฝนตกหนักน้ำอาจทะลักเข้าระบบน้ำเสียได้เตรียมลอกคลองระบายน้ำปรับปรุงทรายหน้าชายหาดที่มีตะกอนดำ

 

นายจีรวัฒน์ พราหมณ์ ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีมีเพจดังโพสต์ภาพทะเลชายหาดหัวหิน บริเวณท่าเทียบเรือสะพานปลามีการแอบปล่อยน้ำเสียลงทะเลหัวหิน

 

นายจีรวัฒน์ เปิดเผยว่าจุดที่ปรากฎในภาพคือบริเวณริมถนนชุมชนสมอเรียงซึ่งมีคลองสมอเรียงเป็นร่องระบายน้ำฝนตามธรรมชาติเวลาฝนตกน้ำจากหลายจุด จะไหลมารวมกันและไหลออกที่คลองสมอเรียงก่อนลงสู่ทะเลตรวจสอบแล้วพบว่า น้ำที่ระบายลงสู่ทะเลนั้นมีสภาพใสไม่ขุ่นดำ ไม่มีกลิ่น แต่ยังมีขยะจากครัวเรือนไหลมาปะปนอยู่บ้าง

 

นอกจากนี้ ได้ตรวจสอบไปที่ระบบบำบัดน้ำเสียของเทศบาลซึ่งเป็นระบบท่อน้ำรวมมีท่อน้ำเสีย และท่อระบายน้ำฝนซึ่งขณะนี้ระบบบำบัดยังสามารถใช้การได้ดีแต่อาจได้รับผลกระทบในช่วงฝนตกหนักที่น้ำฝนอาจจะทะลักเข้าระบบน้ำเสียได้ หากเป็นช่วงปกติยืนยันได้ว่า ไม่มีการปล่อยน้ำเสียลงสู่ทะเลโดยไม่มีการบำบัดก่อนอย่างแน่นอน 

 

สำหรับแนวนทางในการแก้ไขปัญหาเทศบาลเมืองหัวหิน จะดำเนินการลอกคลองสมอเรียง ซึ่งมีการสะสมของตะกอนดินนานหลายปีจนพื้นคลองเป็นสีดำ เวลาถ่ายภาพจึงอาจเห็นเป็นสีดำรวมทั้งทรายที่ปากคลองซึ่งเป็นปลายทางก็พบมีการสะสมของตะกอนดินจนเป็นสีดำเช่นกัน ทำให้พื้นทรายในบริเวณนี้มีสีดำเป็นบริเวณกว้างดูเป็นภาพไม่เรียบร้อย  

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ