ภูเก็ตเปิดอควาเรียใหญ่ที่สุดในไทย-ร้านอาหารใต้น้ำใหญ่ที่สุดในโลก

  • วันที่ 24 ส.ค. 2562 เวลา 13:28 น.

ภูเก็ตเปิดอควาเรียใหญ่ที่สุดในไทย-ร้านอาหารใต้น้ำใหญ่ที่สุดในโลก

ภูเก็ต-เอกชนทุ่มงบกว่า 600ล้านบาทสร้างAQUARIA Phuketใหญ่ที่สุดในไทยและANDASIร้านอาหารใต้น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก

อควาเรีย ภูเก็ต Aquaria Phuket เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วที่ ชั้น B1 AQUARIA Phuket ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต (ฟลอเรสต้า ) ถือเป็นอควาเรียมโมเดลใหม่ครั้งแรกและใหญ่ที่สุดในไทยและ ANDASI ร้านอาหารใต้น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใช้งบประมาณการก่อสร้างกว่า 600 ล้านบาท บนเนื้อที่กว่า 10,000ตารางเมตร

นายดาโต๊ะ ไซม่อน ฟุง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อควาวอล์ค กล่าวว่า อควาเรียภูเก็ต เป็นอควาเรียมน้ำเค็มและน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ใช้แผ่นอะคริลิตที่หนาที่สุดในประเทศเป็นการรวมปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีสัตว์อื่นกว่า 300สายพันธุ์ รวมทั้งหมด 51,000ตัว มาจัดแสดงในมวลน้ำรวม 7 ล้านลิตร เป็นอควาเรียมแห่งแรกในเครือห้างเซ็นทรัล

"เรามีความตั้งใจที่จะทำให้อควาเรียภูเก็ตจะทำให้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยี่ยมชมเมื่อมาเที่ยวภูเก็ต และได้ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในการเป็นศูนย์เพาะพันธุ์สัตว์น้ำให้จุฬาลงกรณ์ฯ ด้วย จึงมีการสร้างแท้งค์น้ำที่ใหญ่ขยายพันธุ์และรักษาสัตว์น้ำได้ด้วย เป็นแหล่งเรียนรู้ให้นักเรียนและคนไทยทั่วไป ในการรักษาสิ่งแวดล้อมรู้จักชีวิตสัตว์ใต้น้ำด้วย มีราคาพิเศษกับนักเรียนจากสถานศึกษาต่างๆที่สนใจเข้าชม และยังได้ร่วมมือกับ องค์การสวนสัตว์ในการขยายพันธุ์เพนกวินนำมาไว้ที่อควาเรียภูเก็ตแล้ว จำนวน 6 ตัว ภายในอควาเรีย มีการโชว์ให้อาหารวันละ 4รอบ รอบละ 10-15 นาที นอกจากนี้ ภายในอควาเรีย มีภัตตาคาร ANDASI เป็นห้องอสหารสุดหรูท่ามกลางฝูงปลาน้อยใหญ่ ในมื้อสุดพิเศษ โดยเชฟระดับมิชลิน พร้อมมุมกาแฟ และมี พิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติ เปิดประสบการณ์ใหม่ให้สนุกสนานทั้งครอบครัว โดยตั้งแต่เวลา 10.30-19.00น. บัตรค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 640 บาท เด็กอายุ 3-11 ปี ราตา 390บาท ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ www.aquaria-phuket.com หรือ facebook.com/Aquawalk"

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ