ครูเหยื่อปาเลือดปล่อยโฮ!ผู้ปกครองแห่ให้กำลังใจ 

  • วันที่ 24 ส.ค. 2562 เวลา 12:28 น.

ครูเหยื่อปาเลือดปล่อยโฮ!ผู้ปกครองแห่ให้กำลังใจ 

ชัยนาท-ครูถูกปาเลือดกดดันหนักถึงกับปล่อยโฮถูกสั่งห้ามให้ข่าวสื่อ ผู้ปกครองแห่ให้กำลังใจ ร้านชำจับโป๊ะวันสารทจีนของสดเต็มตู้พร้อมขาย แม่ครัวโรงเรียนไม่มาซื้อ

 

ที่โรงเรียนวัดวงเดือน ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท นางสาวลออ วิลัย ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท(สพป.) เรียกประชุมครูและคณะกรรมการสถานศึกษา เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีครูประจำชั้นรายหนึ่ง ถูกมือดีปาด้วยก้อนเลือดสดๆใส่ในห้องประจำชั้น โดยเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้เสียประโยชน์เพราะไปท้วงติงตรวจสอบอาหารกลางวันเด็กนักเรียน

 

ระหว่างการประชุมชาวบ้านกว่า 30 คนแห่ให้กำลังใจครูประจำชั้น บรรยากาศเป็นไปด้วยความตึงเครียด ครูประจำชั้นถูกกดดันจนเดินร้องไห้ออกจากห้องประชุม ชาวบ้านที่มาให้กำลังใจรีบโผเข้ากอดปลอดใจ ผู้สื่อข่าวพยายามเข้าไปสัมภาษณ์ครูแต่ถูกกำชับไม่ให้พูดคุยกับผู้สื่อข่าว

 

จากนั้นรองผู้อำนวยการโรงเรียนได้เชิญผู้ปกครองไปนั่งรอที่โรงอาหาร นั่งรอสักพักใหญ่ แต่กลับไม่มีครู หรือผู้บริหารไปพูดคุยหรือชี้แจงแต่อย่างใด 

 

นางทองคำ มิ่งใย อายุ 65 ปีชาวบ้านที่มาให้กำลังใจครูประจำชั้นเปิดเผยว่าครูเป็นคนดีสอนดีทำไมต้องมีคนไปแกล้งคนก่อเหตุน่าจะเป็นคนแถวนี้ชาวบ้านรักครูกันหมด อยากให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นกลางหากไล่ครูชาวบ้านไม่ยอมแน่นอน

 

นางธัญภา อินโต แม่ค้าในตลาดท่าโบสถ์เปิดเผยว่าแม่ครัวตามโรงเรียนจะรู้ว่าวันสารทจีนตรงกับวันที่15ก็จะซื้อเผื่อไว้ตั้งแต่วันที่14  เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาทุกคนจะรู้กันดี 

 

ขณะที่นางโสภี ปานทองคำ แม่ค้าร้านของชำและอาหารสด ข้างโรงเรียนวัดวงเดือน เปิดเผยว่าข่าวที่ออกมาทางโรงเรียนอ้างว่าวันที่15ซึ่งตรงกับวันสารทจีน หาซื้อของสดไม่ได้ จนต้องผัดเส้นบะหมี่เปล่าๆใส่ไข่ให้เด็กกินรู้สึกงงมาก เพราะที่ร้านของมีทุกอย่างจนเต็มตู้แช่ทั้งหมู ไก่ ไส้กรอก และผักนานาชนิด แต่ไม่ทราบว่าทำไมแม่ครัวไม่มาซื้อ  

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ