ตำรวจภาค8โชว์บดทำลายท่อไอเสียดัดแปลงตามแผนปราบแว้น

วันที่ 23 ส.ค. 2562 เวลา 15:23 น.
ตำรวจภาค8โชว์บดทำลายท่อไอเสียดัดแปลงตามแผนปราบแว้น
ภูเก็ต-ตำรวจภาค8โชว์บดทำลายท่อไอเสียดัดแปลง630ชิ้นตามแผนกวาดล้างแด็กแว้นเฝ้าระวัง2พื้นที่เสี่ยงเคียนซาจ.สุราษฎร์ฯ และท่าศาลาจ.นครศรีฯ

พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เป็นประธานพิธีบดทำลายของกลางที่ตรวจยึดจากการกระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ท่อดัดแปลง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค8 ตรวจยึดมาได้จำนวน น 630 ชิ้น ตามมาตรการป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ยังดำเนินการคดีกับผู้ขับขี่และผู้ให้การสนับสนุนตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522จำนวน 272 ราย จับกุมตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ. 2522 จำนวน 13,779 รายจำนวนรถที่ยึดไว้เพื่อตรวจสอบรถยนต์ 37 คัน รถจักรยานยนต์ 685 คัน และดำเนินการกับบิดา มารดา หรือผู้ปกครองโดยว่ากล่าวตักเตือน ทำทัณฑ์บน 146 ราย

ส่วนมาตรการป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดที่เกี่ยวข้องซึ่งเป็นเรื่องเร่งด่วนและเป็นปัญหาที่เกิดสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ซึ่งตำรวจภูธรภาค 8 ได้

พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ กล่าวได้สั่งให้ทุกพื้นที่ดำเนินการอย่างจริงจังและนำกฎหมายที่เกี่ยวข้องมาบังคับใช้อย่างเคร่งครัด ซึ่งข้อมูลทางแฟนเพจ ที่นัดรวมกลุ่มเพื่อนำไปสู่การแข่งรถในทางวันที่ 25ส.ค.62 แต่เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปดำเนินการก่อน จึงต้องยกเลิกนัดหมายดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าตำรวจที่มีการเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดซึ่งพื้นที่เสี่ยง เช่น พื้นที่อำเภอเคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี และอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช.