ครูโดนปาเลือดขู่ในห้องเรียนประจำชั้นคาดปมแฉโกงอาหารกลางวันเด็ก

  • วันที่ 22 ส.ค. 2562 เวลา 10:48 น.

ครูโดนปาเลือดขู่ในห้องเรียนประจำชั้นคาดปมแฉโกงอาหารกลางวันเด็ก

ชัยนาท-ครูโดนปาเลือดคาดคนเสียประโยชน์ขู่ปมตรวจสอบอาหารกลางวันลูกศิษย์แฉเพิ่มนักเรียนกินแต่เส้นผัดบะหมี่เปล่า ผอ.สำนักประถมศึกษาสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง

กรณีครูโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท ร้องเรียนว่าถูกมือดีปาด้วยก้อนเลือดสดๆใส่ในห้องเรียนที่คุณครูประจำชั้นอยู่ จนเลือดไหลนองพื้นเมื่อวันที่21ส.ค.62 สาเหตุมาจากที่ท้วงติงและตรวจสอบเรื่องอาหารกลางวันของนักเรียนที่พบว่าไม่มีคุณภาพหรือโภชนาการและไม่คุ้มค่ากับงบประมาณอาจสร้างความไม่พอใจให้กับคนที่เสียประโยชน์คุณครูอยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบพร้อมให้มาดูแลความปลอดภัยของตัวเองด้วย

ล่าสุดเฟซบุ๊กของคุณครูได้ประกาศขอปิดกั้นการมองเห็นภาพเป็นการชั่วคราวเพราะถูกต้นสังกัดกดดันว่าทำให้เสียชื่อเสียง แต่คุณครูยังคงยืนยันว่าจะต่อสู้เพื่ออาหารกลางวันของลูกศิษย์และความปลอดภัยของตัวเองต่อไป

ขณะเดียวกันได้มีการส่งภาพเด็กนักเรียนนั่งรับประทานอาหารในชามเป็นเส้นบะหมี่ผัดแบบเปล่าๆ มีไข่ให้เห็นเพียงน้อยนิดแต่ไม่มีเนื้อสัตว์ หรือผักให้เห็นยืนยันว่าเป็นอาหารกลางวันที่เด็กในโงเรียนแห่งนี้ต้องรับประทาน

ส่วนความเคลื่อนไหวของสำนักงานพื้นที่ประถมศึกษาจังหวัดชัยนาท หน่วยงานรับผิดชอบโรงเรียนประถมศึกษาของรัฐโดยตรง

นางสาวลออ วิลัย ผู้อำนวยการสำนักงานประถมศึกษาจังหวัดชัยนาทได้รับคำตอบว่า มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตั้งทีมลงสอบสวนข้อเท็จจริงที่โรงเรียนที่เกิดเหตุแล้ว

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ