สั่งพักการสอนพร้อมเอาผิดวินัย! ครูตีเด็ก7ขวบจนเลือดคั่ง

  • วันที่ 19 ส.ค. 2562 เวลา 13:48 น.

สั่งพักการสอนพร้อมเอาผิดวินัย! ครูตีเด็ก7ขวบจนเลือดคั่ง

สำนักการศึกษาเมืองพัทยาสั่งพักการสอน พร้อมดำเนินการทางวินัย ครูประจำชั้นใช้ไม้ตีเด็ก7ขวบบาดเจ็บ เผยเจ้าตัวพลั้งมือไม่มีเจตนาทำร้าย

จากกรณีเด็กหญิงอายุ 7 ปี นักเรียนชั้นป.2 โรงเรียนในเมืองพัทยา ถูกคุณครูประจำชั้นใช้ไม้ตีที่ศีรษะจนได้รับบาดเจ็บฟกช้ำมีอาการปวดศรีษะ มีบาดแผลบอบช้ำและเลือดคั่งนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ส.ค.62 นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา ผู้ดูแลฝ่ายศึกษาธิการเปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าวได้เรียกตัวคุณครูประจำชั้นของเด็กที่ก่อเหตุมาสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่าไม่มีเจตนาทำร้ายเด็กแต่เพียงอยากสอนให้เด็กเข้าใจในวิชาการสอนเท่านั้น แต่เด็กไม่เกิดความเข้าใจจึงพลั้งมือลงโทษตีเด็กไป ซึ่งตัวคุณครูก็รู้สึกผิดในการกระทำดังกล่าว โดยทางสำนักการศึกษาเมืองพัทยาจึงมีหนังสือคำสั่งให้พักการสอนและย้ายมาช่วยราชการที่สำนักการศึกษาเมืองพัทยาก่อน พร้อมจะตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงและจะดำเนิน การทางระเบียบวินัยต่อไป

ด้านผู้ปกครองนักเรียนที่บาดเจ็บ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ดำเนินการให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนเรียบร้อยแล้ว ในขั้นตอนต่อไปช่วงบ่ายวันนี้จะเดินทางเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่อัยการ และสหวิชาชีพ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมาย

ทั้งนี้ทางโรงเรียนและคุณครูประจำชั้นได้ติดต่อเข้ามาขอโทษและขอขมา พร้อมชดใช้ดูแลค่ารักษาพยาบาลเด็ก จนกว่าจะหายเป็นปกติ ซึ่งครอบครัวก็พอใจในความรับผิดชอบระดับหนึ่ง แต่ในส่วนของบทลงโทษก็ขอให้ไปเป็นตามระเบียบขั้นตอนของกฏหมาย เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์แก่สังคมต่อไป

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ