โจรหนุ่มบุกขโมยปืนบ้านตำรวจสุดท้ายเจอเจ้าของจับคาด่าน

  • วันที่ 19 ส.ค. 2562 เวลา 10:51 น.

โจรหนุ่มบุกขโมยปืนบ้านตำรวจสุดท้ายเจอเจ้าของจับคาด่าน

"กรรมมีจริง" โจรก่อเหตุเข้าไปขโมยปืนในบ้านตำรวจ แต่ดันขับรถจักรยานยนต์ไปเจอด่านตรวจที่ตำรวจเจ้าของบ้านกำลังตั้งจุดตรวจอยู่พอดีสุดท้ายไม่รอด

เมื่อวันที่ 19 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก. พ.ต.ท.รณน สุรวิทย์ รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ต.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป. สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้จับกุม นายจตุพล อายุ 32 ปี พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. ได้ที่บริเวณจุดตรวจตามแผนป้องกันปรามปราม บนถนนราษฎร์อุทิศ หรือเขต 8 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

จากการตรวจสอบพบว่าอาวุธปืนดังกล่าวเป็นของ ด.ต.สุเมธ ขวัญเลิศ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ซึ่งร่วมปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณจุดตรวจดังกล่าว และจำได้ทันทีว่าเป็นอาวุธปืนของตัวเอง ที่ถูก ขโมยไปจากบ้านพักเมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา พร้อมบัตรข้าราชการตำรวจ

และจากการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่นายจตุพลขี่มาก็พบว่าเป็นรถจักรยายนต์ที่ถูกขโมยมาจากประชาชนที่ เจ้าของได้แจ้งหายไว้เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัตินายจตุพล ทราบว่าเพิ่งพ้นโทษออกมาได้เดือนกว่า ในคดีลักทรัพย์หลังถูกจำคุกมา 2 เดือน

จากการสอบสวน นายจตุพล ทราบว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน และยอมรับว่าทั้งปืนและรถจักรยานยนต์ ได้ขโมยมาจริง แต่ไม่รู้ว่าเป็นปืน หรือบ้านของตำรวจ

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร และจะสอบสวนขยายผลว่าเคยก่อเหตุลักทรัพย์ที่ใดมาอีกหรือไม่

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ