ชาวบ้านช่วยแจ้งเบาะแสตำรวจภาค5จับยาไอซ์144กก.มูลค่า72ล้านบาท

  • วันที่ 17 ส.ค. 2562 เวลา 16:48 น.

ชาวบ้านช่วยแจ้งเบาะแสตำรวจภาค5จับยาไอซ์144กก.มูลค่า72ล้านบาท

แพร่-ตำรวจภาค5แถลงจับยาไอซ์144กก.มูลค่า72ล้านบาทพบขบวนการลำเลียงเปลี่ยนมาใช้เส้นทางรองฉวยโอกาสช่วงเจ้าหน้าที่พักผ่อนโชคดีชาวบ้านร่วมมือช่วยแจ้งเบาะแส

 

พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5ร่วมกับ พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.ธนะรัชต์ ชุ่มสวัสดิ์ ผบก.ภจว.แพร่, พันเอกชินทัศ หมวกละมัย รอง ผอ.รมน.จังหวัดแพร่, นายพรพัฒน์ สุวรรณภูมิ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5, นายวิเชียร อนุศาสนนันท์ ปลัดจังหวัดแพร่, นายวิฑิต เที่ยงธรรม นายอำเภอวังชิ้น แถลงข่าวจับยาไอซ์จำนวน 144 กิโลกรัม  มูลค่ากว่า 72 ล้านบาท ที่อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่

 

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2562  เวลา6.30 น เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจดงยางได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบรถเก๋งสีเทา หมายเลขทะเบียน 5852 กทม.ขับเข้าไปในถนนปลูกต้นยางของชาวบ้านสงสัยจะมีสิ่งของผิดกฎหมายจึงได้ร่วมกันออกไปตรวจสอบและห่างจากถนนประมาณ 1 กิโลเมตร พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 6 กฌ 5852 กทม. ห่างออกไปอีก50เมตรพบชาย3คนเจ้าหน้าที่จำได้ว่า 1 ใน 3 เป็นผู้ต้องหาที่เคยถูกจับเมื่อประมาณเดือนมิ.ย.62 ข้อหาครอบครองยาไอซ์ และยังพบรถเบนซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 3 กช 3760 กทม เมื่อตรวจสอบก็พบยาไอซ์จำนวน 5 ห่อใหญ่ ซุกซ่อนอยู่ในกระโปรงท้ายรถ และยังพบยาไอซ์จำนวน 3 ห่อใหญ่ ซุกซ่อนที่ต้นกล้วยห่างจากรถเบนซ์ จอดอยู่ประมาณ 100 เมตร  

 

พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 กล่าวว่า ขบวนการค้ายาเสพติดมีการเปลี่ยนเส้นทางมาที่นาพูนถือเป็นด่านรองที่เราว่างแนวสกัดไว้และยังมีการดูว่าช่วงเวลาใดที่เจ้าหน้าที่พักผ่อนจะใช้ช่วงเวลานั้นในการขน ครั้งนี้ได้ชาวบ้านให้ความร่วมมือที่ผ่านมามีทั้งนำมาซุกซ่อนไว้ และให้รถคันอื่นมาขนไปอีกทอดหนึ่งก็เกิดขึ้นมาแล้ว

 

นายพรพัฒน์ สุวรรณภูมิ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 กล่าวว่า เบื้อต้น เป็น ยาไอซ์และเคตามีนเพราะผลการตรวจออกมาเป็นผลบวกทั้งคู่ เพื่อเป็นการยืนยันจะจ้องส่งตรวจอีกครั้งหนึ่งหีบห่อที่พบในภาคเหนือน่าจะเป็นการจับกุมครั้งแรกที่ห่อมีลักษณะสีแดง

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ